Dự án nhà máy Jakop

Chủ đầu tư:
Tập Đoàn Jakop
Công ty xây dựng:
Công ty Cổ Phần Xây Dựng Trung Hậu
Nội dung công việc:
Thiết kế & Thi Công Cảnh Quan và Hệ Thống Tưới
Địa điểm thi công:
Đường số 26, KCN VSIP II, Tân uyên, Bình Dương

Tập đoàn Jakob có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, là một doanh nghiệp có lịch sử lâu đời, được thành lập và hoạt động từ năm 1904 với thế mạnh là sản xuất kinh doanh sản phẩm dây thép và các phụ kiện. Doanh nghiệp hiện có chi nhánh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Doanh nghiệp đã hoạt động sản xuất tại Việt Nam từ năm 2002 tại KCN VSIP 1. Với mục tiêu mở rộng kinh doanh đáp ứng nhu cầu thị trường, Chủ Đầu Tư đã thực hiện đầu tư xây mới thêm một nhà máy quy mô lớn tại KCN VSIP IIA, tỉnh Bình Dương.

 

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của nhà máy Jakob lần này không chỉ là một nhà xưởng sản xuất thông thường, mà đó còn chứa đựng tâm huyết rất lớn của Chủ Đầu Tư. Với mong muốn mang đến cho người lao động tại nhà máy một không gian làm việc thật sự trong lành, một công trình sản xuất thân thiện với môi trường và thiên nhiên, và tạo ra một điểm nhấn kiến trúc độc đáo cho dự án, Chủ Đầu Tư đã cùng với công ty kiến trúc Rollimarchini tại Thụy Sĩ để cho ra đời một kiệt tác về nhà công nghiệp. Có thể kể đến một số điểm đặc biệt như sử dụng đến hơn 6.000 m cáp và hàng ngàn m2 lưới thép để treo hệ thống máng trồng cây, toàn bộ mảng xây dựng trong công trình đều sử dụng bề mặt bê tông tự nhiên, sử dụng hệ thống vách bằng panel trượt để tận dụng lưu thông khí trời và ánh sáng, giảm thiểu tiêu hao năng lượng điện, bất kể không gian làm việc nào cũng luôn được nhìn thấy mảng xanh trong công trình...

Hoàng Nguyên tự hào là đơn vị cung cấp cảnh quan đã đồng hành cùng nghiên cứu và đưa ra các giải pháp cảnh quan để thực hiện một dự án đặc biệt. Chúng tôi lấy làm vinh hạnh vì đã được CĐT cũng như tổng thầu Trung Hậu tin tưởng và giao cho nhiệm vụ thực hiện dự án có điểm nhấn mà hiện tại Việt Nam chưa từng có. Xác định đây là một dự án khó đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật nên đội ngũ kỹ thuật của Hoàng Nguyên đã làm việc cật lực nhầm tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Cuối cùng thì dự án đã hoàn thành với đúng như mong muốn của CĐT, đây là điều mà toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty cây xanh Hoàng Nguyên lấy làm tự hào và vui sướng.


Có thể nói, dự án nhà xưởng Jakob tọa lạc tại đường 26 - KCN Visip2 Bình Dương là một trong những dự án nhà xưởng có mảng xanh đẹp nhất từ trước tới giờ mà Hoàng Nguyên đã thi công. Với thiết kế độc đáo, sáng tạo điểm nhấn chính của nhà máy là các mảng xanh được bao quanh nhà máy. Vật liệu chính để tạo ra mảng xanh này là sử dụng các dây thừng, cáp treo và các máng inox được chính nhà máy Jakob Sài Gòn sản xuất và ứng dụng vào thực tế của công trình chính mình. Một ứng dụng rất thông minh - Những bức tường xanh là một trong những xu hướng chính trong kiến ​​trúc thế kỷ 21, không chỉ vì chất lượng chức năng, mà còn là hiệu ứng kiến ​​trúc tuyệt đẹp của chúng. Họ làm cho tòa nhà trở nên độc đáo, dễ nhận biết và được chấp nhận nhiều hơn và tăng thêm giá trị cho trải nghiệm sống. Các dây cáp thép không rỉ và lưới thép  được sử dụng trong tiên phong bức tường màu xanh lá cây và tòa nhà chọc trời xanh khắp thế giới. Thông qua nhiều dự án quy mô lớn với sự hợp tác của các kiến ​​trúc sư, kiến ​​trúc sư cảnh quan và người làm vườn nổi tiếng, Jakob Rope Systems đã có được kinh nghiệm để hiện thực hóa các giải pháp phủ xanh hiệu quả, cần ít bảo trì.  Việc phủ xanh các tòa nhà không còn bị giới hạn trong các dự án quy mô lớn đắt tiền. Việc phủ xanh trên mặt đất bằng cáp thép không gỉ và Webnet lưới thép cũng là một lựa chọn cho gia đình hoặc các cấu trúc nhỏ hơn khác. Các nhà máy hỗ trợ bằng thép không gỉ dễ dàng cài đặt và bảo trì thấp. Việc phủ xanh có thể bao phủ toàn bộ tòa nhà hoặc chỉ một phần của mặt tiền.

Ngoài việc tư vấn thiết kế loại cây trồng thì việc chăm sóc bảo dưỡng mảng xanh sau khi trồng sóc là một vấn đề khó, cần phải được tính toán kỹ, Hoàng Nguyên đã đưa thêm giải pháp hệ thống tưới tự động, đi các dây tưới nhỏ giọt trên các máng cây để đảm bảo cho hệ cây xanh lúc nào cũng tươi tốt. Đây là một việc khó nhưng Hoàng Nguyên đã thành công.  Và dĩ nhiên để duy trì được mảng xanh thì không thể thiếu đội ngũ nhân viên chăm sóc có tay nghề được đào tạo trước khi nhận việc. Đó cũng chính là lý do mà sau khi kết thúc phần thi công Hoàng Nguyên lại tiếp tục được CĐT tin tưởng ký tiếp hợp đồng chăm sóc cảnh quan tại nhà máy Jakob. Chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp được Hoàng Nguyên ghi nhận lại tại nhà máy nhé.Công ty cây xanh Hoàng Nguyên chuyên cung cấp các dịch vụ trồng cây xanh, thiết kế cảnh quanthi công cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.

Đang cập nhật...