Cây đại phú gia

Cây đại phú gia phong thủy thuộc hành mộc nên nó phù hợp với những người thuộc mệnh thủy, mộc, hỏa. Tùy từng mệnh của gia chủ mà khi trồng cây đại phú gia sẽ cho những nguồn năng lượng khác nhau như:
- Người mệnh thủy: Trong ngũ hành thì thủy sinh mộc. Vì vậy, người mệnh thủy trồng cây đại phú gia sẽ nhận được nguồn năng lượng về tiền tài và danh vong, giúp cuộc sống của gia chủ tốt lên về mặt tiền tài và danh vọng.
- Người mệnh mộc trồng cây đại phú gia sẽ giúp gia chủ nhận được nguồn năng lượng hạnh phúc, từ đó giúp cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc và tạo các mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè, đối tác.
- Người mệnh hỏa: Trong ngũ hành thì mộc sinh hỏa. Vì vậy, người mệnh hỏa trồng cây đại phú gia sẽ nhận được nguồn năng lượng tốt về sức khỏe, bình an.
 
Lưu ý: Khi trồng cây đại phú gia phong thủy bạn cần ưu tiên vị trí tốt có ánh sáng nhiều để cây hấp thu nguồn năng lượng tốt từ vũ trụ, cây có được nguồn năng lượng tốt thì sẽ lan tỏa đến bạn nguồn năng lượng đó. Nếu vị trí đặt ít ánh sáng thì bạn thường xuyên mang cây ra nơi có ánh sáng tốt để cây hấp thụ năng lượng tốt và giải tỏa nguồn năng lượng xấu trong cây.

Chậu Cây Đại Phú Gia Phú Quý

700.000đ
(Đã bán 6 trong 30 ngày)

Cây Đại Phú Gia Chậu Sơn Tròn Bầu Đỏ

350.000đ
(Đã bán 16 trong 30 ngày)

Cây Đại Phú Gia Thần Tài Chậu Đan Mây Eo Lớn

1.462.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Đại Phú Gia Tiền Tài Chậu Gốm Sứ Hoa Văn

760.000đ
(Đã bán 6 trong 30 ngày)

Cây Đại Phú Gia Chậu Gốm Sứ Hoa Văn Nhỏ

530.000đ
(Đã bán 5 trong 30 ngày)

Cây Đại Phú Gia Chậu Sơn Tròn Bầu Trắng

350.000đ
(Đã bán 7 trong 30 ngày)

Cây Đại Phú Gia Chậu Sơn Vuông Đỏ

350.000đ
(Đã bán 8 trong 30 ngày)

Cây Đại Phú Gia Chậu Đá Mài 30 x 30 Trắng

460.000đ
(Đã bán 2 trong 30 ngày)

Chậu Cây Đại Phú Gia Sum Vầy

700.000đ
(Đã bán 12 trong 30 ngày)

Cây Đại Phú Gia Chậu Nhựa Tự Tưới nhỏ

230.000đ
(Đã bán 5 trong 30 ngày)

Cây Đại Phú Gia Thần Tài Chậu Sứ Hoa Văn Lớn

810.000đ
(Đã bán 1 trong 30 ngày)

Cây Đại Phú Gia Chậu Gốm Sứ Xoắn Ngang Nhỏ

530.000đ
(Đã bán 6 trong 30 ngày)

Cây Đại Phú Gia Chậu Đan Tròn Có Eo Nhỏ

450.000đ
(Đã bán 8 trong 30 ngày)

Cây đại phú gia được nhiều người ưa chuộng trồng làm cây cảnh trong nhàcây cảnh văn phòng. Cây mang ý nghĩa như tên gọi của nó, đem lại tiền tài, sức khỏe, phú quý cho gia chủ. Cùng Công ty cây xanh HATA LANDSCAPE tìm hiểu rõ hơn về loài cây mang ý nghĩa tốt đẹp này nhé

Đặc điểm chung của cây đại phú gia​

 • Cây Đại Phú Gia hay Đại Phú Quý, Đại Phú có tên khoa học là Aglaoocma sp, cây mập mạp, tròn và nhiều nước. Thân cây hình trụ, có đốt ngắn, vỏ cứng màu xanh bao ngoài, phát triển tương đối chậm. Chiều cao từ 1-2m tùy kích cỡ của cây và chậu.

 • ​Lá cây lớn, trải rộng từ gốc, tập trung nhiều ở ngọn, xanh bóng, tán lớn, gân lông chim, phiến trơn bóng, có hình dáng gần giống như lá chuối.

 • Cây Đại Phú Gia có hoa màu trắng, tỏa hương nồng như mùi sâm, bông của Đại Phú Gia được bao bọc bởi ống giống như chiếc lá non. Cây Đại Phú Gia trồng ở môi trường thiên nhiên mới có thể ra hoa, trồng cây trong nhà hay trong chậu nhỏ thì ít khi ra hoa.

cây đại phú gia

Tác dụng của cây Đại Phú Gia

Đại Phú Gia là một loại cây được nhiều người ưa chuộng làm cây cảnh, tạo sự sang trọng và thanh lịch cho nơi ở, chỗ làm việc. Đây còn là loại cây có khả năng thanh lọc không khí, tạo môi trường sống và làm việc trong lành và dễ chịu nhất. Cây mang ý nghĩa tốt về phong thủy: đem tới tiền tài, sức khỏe cho gia đình gia chủ.

 

Cây Đại Phú Gia còn có thể trở thành quà tặng trong dịp khai trương cửa hàng, lễ kỉ niệm, thành lập… với ý nghĩa mang đến sự phú quý, thịnh vượng cho người nhận được món quà này.

Cây Đại Phú Gia có độc không?

Rất nhiều người băn khoăn về câu trả lời cho câu hỏi này. Vậy hôm nay, Công ty Cây xanh HATA LANDSCAPE xin khẳng định: cây Đại Phú Gia có độc. Loài cây này thuộc họ ráy nên chất gây độc cung giống như một số loài cây khác cùng họ, hợp chất này là Canxi oxalate.

 

Độc chủ yếu trong nhựa của cây Đại Phú Gia, có trong lá, thân, đặc biệt nhiều trong bẹ lá. Khi con người dính hoặc ăn phải loại nhựa cây này, sẽ gây kích ứng da, nổi ngứa hoặc nổi mẩn, nóng rát có khi là bỏng nhẹ, buồn nôn, nhưng không đến mức gây nguy hại cho tính mạng con người.

 

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, nên để cây tránh xa tầm với, hoặc không trồng trong nhà. Khi cắt lá cần sử dụng bao tay cao su, xử lý lá cây cắt bỏ sạch sẽ, tránh tiếp xúc trực tiếp với da tay.
 

cây đại phú gia đẹp

Có nên trồng cây Đại Phú Gia trong nhà không?

Đại Phú Gia là loài cây chịu bóng, ưa khí hậu mát mẻ, nên hoàn toàn có thể trồng trong nhà, văn phòng, tiền sảnh… cây mang lại ý nghĩa phú quý, tài lộc như tên gọi của nó.

 

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, hay thú cưng thì cần cân nhắc việc trồng chúng vì cây đại phú gia là loài cây có độc. Nhưng nếu bạn yêu thích loài cây này, và hợp với nó, hãy trồng cây cách xa con trẻ để đảm bảo an toàn nhé.

Ý nghĩa phong thủy của cây Đại Phú Gia

 

Sở hữu hình dáng to lớn, tán xòe rộng khiến cây trở nên thật mạnh mẽ kiên cường, nên khách hàng thường mua Đại Phú Gia để tượng trưng cho sức mạnh cũng như gia thế của mình. Về mặt phong thủy, cây có ý nghĩa về mặt tiền tài và sức khỏe. Trong Hán Việt, mỗi từ trong cây Đại Phú Gia đều chứa nhiều hàm ý tốt lành. Đại trong  đại cát đại lợi có nghĩa là to lớn, Phú có nghĩa là Phú quý trong vinh hoa phú quý, Gia có nghĩa là gia chủ trong gia chủ quyền uy. Khi ghép lại, có nghĩa là phú quý, tiền tài và may mắn rất lớn sẽ đến với gia chủ khi trồng loại cây Đại Phú Quý này. Cây sẽ luôn giúp người trồng gặp nhiều điều tốt lành, cuộc sống ấm no đủ đầy đặc biệt trong làm ăn sẽ luôn suôn sẻ, phát đạt. Thế nên hiện nay, rất nhiều khách hàng ưa chuộng lựa chọn mua loại cây này.

Cây Đại Phú Gia ra hoa có tốt không? 

Cây Đại Phú Gia được rất nhiều người yêu thích lựa chọn làm cây cảnh nội thất bởi ý nghĩa và vẻ đẹp của nó. Tuy nhiên để cây ra hoa không phải điều dễ dàng. Số người nhìn thấy loại cây này ra hoa rất ít. Đó là bởi vì, cây ra hoa ở điều kiện vô cùng lý tưởng, không phải ai cũng làm được.

 

Như đã đề cập ở trên, cây Đại Phú Gia có ý nghĩa mang lại tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt khi cây trổ hoa nó còn mang ý nghĩa lớn hơn. Đó là điềm lành cho gia chủ sẽ có sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý, sức khỏe dồi dào. Đại Phú Gia ra hoa là hiện tượng hiếm có khó gặp, cho nên nếu cây có thể nở hoa, gia chủ chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn vô cùng.
 
cây đại phú gia

Cây Đại Phú Gia hợp với mệnh gì?

Cây Đại Phú Gia không phải loại cây kén mệnh, vì thế không cần quá lo lắng cây có hợp hay khắc mệnh mình không. Với màu xanh đặc biệt bóng bẩy, cây rất phù hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Tuy nhiên người thuộc mệnh khác hoàn toàn có thể mua cho mình loại cây này để trang trí cho không gian nơi ở, phòng làm việc,… sẽ đem lại rất nhiều tài vận.

Cây Đại Phú Gia hợp với tuổi gì? 

Theo phong thủy, Đại Phú Gia hợp với người mệnh Hỏa và Mộc, tương ứng với các tuổi sau đây:

 • Những người mang mệnh Mộc sinh nhằm các năm sau đây: Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003), Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011), Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981).

 • Mệnh Hỏa là những người sinh vào năm: Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017), Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995).

Nên đặt cây Đại Phú Gia ở đâu?

Trong phong thủy, việc đặt bất kỳ vật gì, cây gì ở hướng nào cũng đều mang ý nghĩa rất quan trọng. Dân gian ta khuyên nên để cây ở hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ giúp mang lại nhiều may mắn.

 

Tuy nhiên vì là loại cây ưa bóng, cây thích hợp ở vị trí sảnh, hành lang, góc nhà… Đặc biệt nên đặt cây ở những không gian rộng lớn, có ánh sáng, cây sẽ trở thành điểm nhấn, tạo sự sang trọng cho không gian.

Cách trồng và chăm sóc cây Đại Phú Gia 

Cách trồng và nhân giống cây Đại Phú Gia
Thông thường có 2 cách để nhân giống cây Đại Phú Gia: Giâm cành và Chiết cành. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên phương pháp giâm cành được ưa chuộng hơn vì hiệu quả cao và đơn giản hơn.

 • Giâm cành

Để phần gốc và thân cây nằm ngang, sau đó lấp 1 lớp đất mỏng phủ lên trên (lớp đất đó cần phải qua mép trên thân). Chăm sóc tưới nước đều đặn thì sau 1-2 tháng cây sẽ bán rễ và mọc cây con. Bạn có thể tách cây con ra khi cây mẹ có đủ từ 3-5 lá.

 • Chiết cành

Trước hết, bạn cần chuẩn bị một cây Đại Phú Gia mẹ khỏe mạnh, xanh tốt. Dùng dao rạch 1 đoạn dài tầm 5-7cm theo chiều dài thân. Sau khi chảy hết nhựa (khoảng 8 phút) dùng khăn khô lau sạch xung quanh vết rạch. Tưới thuốc kích thích rễ lên phần đã rạch để kích thích cây mọc mầm. Sau đó dùng túi bóng quấn lấy thân, nhớ hãy buộc dây thật chặt. Tưới nước đều đặn 4-5 ngày 1 lần. Sau khoảng 4-6 tháng cây con sẽ mọc rễ và đâm chồi. Bạn có thể đem cây đi trồng khi cây con có 5 lá xanh.


Đại Phú Gia là loại cây phù hợp với điều kiện sinh trưởng như sau:

 • Đất trồng: chọn chậu cây phù hợp với kích cỡ, thường xuyên thay đổi chậu cây nếu cây phát triển nhanh. Trộn đất với các thành phần khác nhau như xơ dừa, trấu, cỏ mục… Đặt chậu cây ở nơi bằng phẳng, không nghiêng vẹo, nên lựa chọn chậu có lỗ thoát để thoáng khí, thoáng nước cho đất.

 • Ánh sáng, nhiệt độ: Đây là loại cây ưa bóng, nhiệt độ mát mẻ. Nhưng cũng không nên để trong phòng điều hòa quá lâu, cây dễ sinh bệnh và sinh trưởng kém.

 • Tưới nước: Chỉ cần đảm bảo tưới cây 2,3 ngày một lần, không nên tưới nhiều gây úng, vì thân cây vốn đã chứa nhiều nước.

 • Bón phân: Bổ sung đạm cho cây trong thời gian cây cần được phát triển, làm quen với bầu đất. Sau khi cây đã sinh trưởng mạnh mẽ thì bón thêm NPK quanh gốc. Đến thời kỳ cây chuẩn bị trổ hoa, nên bón phân chuồng, phân hữu cơ để tạo điều kiện thuận lợi cây trổ bông tốt nhất.

 • Cây Đại Phú Gia có nguy cơ bị đốm lá (Cây có chấm trắng trên lá, dần dần loang ra gây chết lá, cây còi cọc không phát triển). Để khắc phục tình trạng này, nên cắt bỏ lá nhiễm bệnh, tránh lây lan sang các lá khác.

 • Cây đại phú gia bị đổi màu: Đối với trường hợp lá cây bị đổi màu có thể do úng nước, bạn chỉ cần thay đất, điều chỉnh lượng tưới phù hợp là được.

 • Phòng trừ sâu hại: Nhện và rệp cũng thường hay gây hại cho cây khiến lá bị vàng héo, khô và rụng sớm. Để phòng trừ, sử dụng thuốc Pegasus 500EC, Ortus 5SC,... để phun.

Mua cây Đại Phú Gia giá rẻ ở đâu?

Hiện nay thị trường cây cảnh khá nhộn nhịp với nhiều vườn cây bán sỉ và lẻ, chính điều này khiến bạn bối rối và khó đưa ra quyết định. Nếu bạn đang quan tâm và tìm mua đại phú quý giá rẻ và chất lượng nhưng chưa biết lựa chọn thế nào thì có thể tham khảo ở Công ty Cây xanh HATA LANDSCAPE.

 

Công ty cây xanh HATA LANDSCAPE chuyên cung cấp các dịch vụ trồng cây xanh, thiết kế cảnh quan và thi công cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.


Trên đây là một số thông tin về cây đại phú gia. Hãy sớm sở hữu cho mình một chậu cây như vậy để gặt hái nhiều phú quý, tiền tài các bạn nhé.
Tin tức & sự kiện
Trong việc thực hiện một dự án cảnh quan, chi phí đầu tư là một yếu tố quan trọng cần xem xét, đồng thời với các yếu tố kỹ thuật. Ngân sách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quy mô và phong cách của công trình. Vì vậy, việc lựa chọn một công ty thiết kế và thi công cảnh quan đòi hỏi s...
Một khuôn viên xanh mướt, bóng mát không chỉ tạo nên không gian trong lành và...
Bạn đã bao giờ ngửi mùi hương thơm ngát của những cánh hoa nhài chưa? Hay đã...
Cây hoa dừa cạn cảnh được ưa chuộng trong sân vườn và còn được biết đến là một l...
Bạn có muốn biết bí quyết để trồng và chăm sóc cây dứa Nam Mỹ một cách hiệu qu...