Lọc sản phẩm
Hủy bỏ
Khoảng Giá
-

Phân bón và thuốc

Phân Bón và Thuốc Bảo Vệ Thực Vật có vai trò rất quan trọng đối với chất lượng đất và sự phát triển của cây trồng. HATA LANDSCAPE là đơn vị chuyên cung cấp và hỗ trợ tư vấn miễn phí chọn Phân Bón và Thuốc uy tín.

Làm sao để tăng năng suất cây trồng trước những tác động của sâu bệnh hại và thiên nhiên? Đó chính là thắc mắc chung của rất nhiều bạn đọc. Vì vậy, hôm nay, Công ty cây xanh Hoàng Nguyên sẽ hướng dẫn cách pha phân bón lá và thuốc trừ sâu đúng cách nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Có nên pha phân bón lá và thuốc trừ sâu?

Phân bón lá có rất nhiều công dụng đối với vườn cây cảnh. Nó được sử dụng để giúp cây tăng hấp thu các chất dinh dưỡng vào những ngày nắng hạn. Không những vậy, đối với những cây có bộ rễ kém hấp thu hay “cơ thể suy nhược” do đất xấu thì phân bón lá sẽ giúp cây cải thiện khả năng phát triển. Vì những công năng hữu ích trên nên bạn có thể pha phân bón lá với thuốc trừ sâu. Nhưng hỗn hợp này cần phải dùng ngay sau khi pha.

Mục đích pha phân bón lá và thuốc trừ sâu

Khi pha phân bón lá và thuốc trừ sâu, nó sẽ giúp mở rộng phổ tác dụng. Bởi tùy vào nhóm pha trộn chỉ cần phun hỗn hợp này 1 lần là có thể phòng trừ được cả sâu, bệnh và nhiều loại cỏ. Bên cạnh đó, khi mà sâu bệnh tăng sinh quá nhiều nó còn tăng hiệu quả phòng bệnh. Nhìn chung, hỗn hợp này sẽ giúp tiết kiệm số lần phun thuốc nhưng vẫn đem lại hiệu năng cao.

Cách pha phân bón lá và thuốc trừ sâu

Để pha phân bón lá và thuốc trừ sâu đúng cách bạn cần tuân thủ 4 bước sâu:

Bước 1: Đổ nước vào ½ bình phun.

Bước 2: Pha trộn thuốc theo thứ tự:

 • Cho thuốc cốm bột ( dạng WG, WP, SP ) trước, khuấy đều.

 • Kế tiếp, cho thuốc dạng huyền phù, nhũ dầu ( SC, SE, EW, EC ), khuấy đều.

 • Sau đó, đổ thuốc dạng dung dịch ( SL, AS ), khuấy đều.

Bước 3: Hòa riêng phân bón lá.

Bước 4: Cho hỗn hợp thuốc vừa pha vào bình phun. Sau đó cho phân bón lá rồi đổ nước đầy bình, khuấy đều. Cuối cùng, đem dung dịch đi phun.

Cách pha phân bón lá và thuốc trừ sâu

Các lưu ý cần nhớ để pha trộn phân bón lá và thuốc trừ sâu đúng cách

Các nhóm thuốc có thể pha cùng với nhau

Để có được thuốc bảo vệ thực vật mang lại hiệu quả cao thì nên pha trộn những thuốc có gốc khác nhau. Bạn có thể pha phân nhóm lân với các nhóm như:

 • Cacbamat

 • Cúc

 • Cacbamat + cúc

 • Cacbamat + điều hòa sinh trưởng

 • Thuốc vi sinh

Bên cạnh đó, chỉ nên phối các thuốc trừ sâu hoặc trừ bệnh có công dụng khác nhau như: nội hấp, tiếp xúc, dẫn lưu,... Hơn nữa, còn phải có tác động đến các đối tượng phòng trị khác nhau. 

Ngoài ra, bạn chỉ nên kết hợp thuốc trừ sâu với thuốc diệt cỏ khi có hướng dẫn trên nhãn, thuốc diệt cỏ với phân bón, thuốc trừ bệnh với thuốc trừ sâu,...

Thuốc Trừ Nấm Diệt Vi Khuẩn Curenox OC

Các nhóm thuốc không thể pha cùng với nhau

 • Không nên kết hợp thuốc trừ bệnh với phân bón lá.

 • Không nên kết hợp chất điều hòa sinh trưởng với thuốc trừ bệnh.

 • Không thể pha thuốc trừ bệnh có gốc kháng sinh ( hợp chất Streptomycin, hợp chất Validamycin, Kasuran, Kasumin, Avalon, Lobo,...) với thuốc trừ sâu vi sinh.

 • Không pha các loại thuốc gốc đồng ( Coper B, Coc85 ) với thuốc trừ sâu bệnh.

  Thuốc Đặt Trị Vi Khuẩn Marthian 90SP

Các lưu ý khác

 • Cách kiểm tra khả năng pha trộn của các loại chế phẩm: Lấy một ít thuốc mỗi loại, cho vào chung một cốc thủy tinh, sứ hay nhựa rồi khuấy đều cho hòa tan. Sau 5 phút, nếu xuất hiện hiện tượng bất thường như kết tủa, bốc khói, sủi bọt,...thì không nên kết hợp.

 • Nên cho lần lượt thuốc thứ nhất, sau đó đến thuốc thứ hai vào bình phun.

 • Nếu kết hợp hai nhóm thuốc có tác dụng lên hai đối tượng riêng biệt thì nên giữ nguyên liều lượng cũng như nồng độ mỗi loại như khi dùng riêng.

 • Nếu kết hợp hai nhóm thuốc có tác dụng lên cùng một đối tượng muốn diệt trừ thì nên giảm nồng độ. Bạn có thể giảm một hoặc cả hai nhóm thuốc. Tuy nhiên, nồng độ giảm tối đa là một nửa và cần tuân thủ đúng lượng nước phun.

 • Không được kết hợp quá 2 loại thuốc cùng nhau và phải sử dụng ngay sau khi pha.

 • Một số loại thuốc không thể kết hợp mà chỉ nên phun đơn cần nhớ như: ZIFLO, ALIETTE, Nano bạc, bordo, Coc85, hợp chất chứa lưu huỳnh,...

 • Các loại thuốc có dạng hạt ( H, GR, G ) không nên hòa với dung dịch nước phun.

 • Kết hợp càng nhiều loại thuốc sẽ làm giảm hiệu lực phòng bệnh cũng như dễ khiến thuốc bị hư hại.

Trên đây là một số kinh nghiệm về pha phân bón và thuốc trừ sâu mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho việc chăm sóc vườn cây nhà mình. Từ đó, đem lại lợi ích kinh tế to lớn cho gia đình.

Tin tức & sự kiện
Cây kè đỏ là loại cây trồng công trình phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết hết về tác dụng, ý nghĩa cũng như cách trồng và chăm sóc nó một cách tốt nhất. Nếu bạn đang quan tâm và muốn mua cây kè đỏ chất lượng với giá tốt, cùng được hướng dẫn chi tiết về cách trồng, chăm s...
Hiện nay, Cọ mỹ đã trở thành một trong những cây cảnh đô thị được ưa chuộng bởi...
Từ xa xưa, cây cau hương đã có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con ngư...
Tại sao cây hoa sứ hồng lại được ưa thích và trồng rộ lên như vậy? Nếu bạn muốn...
Cây sứ trắng, một loại cây sống lâu năm, nổi bật với vẻ đẹp và hương thơm quyến...