Cây xanh đô thị

Cây xanh đô thị có tác dụng cho bóng mát, góp phần lớn trong việc điều hòa không khí, cản bụi, giảm tiếng ồn và làm dịu không gian trong khu vực.

Cây Chà Là

Liên hệ
(Đã bán 27 trong 30 ngày)

Cây Cau Nga Mi

1.200.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Lựu

Liên hệ
(Đã bán 2 trong 30 ngày)

Cây Phúc Chậu Nhựa Mũ

Liên hệ
(Đã bán 2 trong 30 ngày)

Cây Trúc Chỉ Vàng

Liên hệ
(Đã bán 36 trong 30 ngày)

Cây Lim Sẹt

Liên hệ

Cây Cau Vua

Liên hệ
(Đã bán 186 trong 30 ngày)

Cây Lát Hoa

Liên hệ

Cây Cẩm Lai

Liên hệ
(Đã bán 2 trong 30 ngày)

Cây Cau Sâm Banh

Liên hệ
(Đã bán 3 trong 30 ngày)

Cây Trúc Quân Tử

200.000đ
(Đã bán 6 trong 30 ngày)

Cây Sưa

Liên hệ

Cây Giá Tỵ

Liên hệ
(Đã bán 1 trong 30 ngày)

Cây Lộc Vừng

Liên hệ

Cây Bằng Lăng Tím

Liên hệ
(Đã bán 3 trong 30 ngày)

Cây Kè Mỹ

Liên hệ

Cây Thốt Nốt

Liên hệ

Cây Trang Mỹ

50.000đ
(Đã bán 5 trong 30 ngày)

Cây Liễu Rũ

Liên hệ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Hoàng Nam

Liên hệ
(Đã bán 140 trong 30 ngày)

Cây Muồng Hoa Đào

Liên hệ
(Đã bán 2 trong 30 ngày)

Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp được hình ảnh cây xanh ngoài trời trên khắp nẻo đường, ngóc ngách ở nơi chúng ta sinh sống. Vậy tại sao cây xanh đô thị lại được trồng nhiều như vậy và có những loại cây xanh đô thị nào?.Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Cây xanh đô thị là gì?

Cây xanh đô thị là cây trồng ngoài trời gồm cây bóng mát, cây dây leo, cây trang trí,... Chúng đem lại vẻ xanh mát nơi công cộng như công viên, trường học, bệnh viện,.. Ngoài ra, còn chuyên dụng phục vụ cho các mục đích nghiên cứu hoặc vườn ươm.

Tác dụng và ý nghĩa của cây xanh đô thị trong đời sống

Cây xanh đô thị đóng rất nhiều vai trò quan trọng trong đời sống hằng ngày của con người. Cũng chính vì như vậy nên chúng mới được phủ xanh nhiều nơi đến như vậy. Chúng góp phần vào việc “thanh lọc” bầu không khí từ đó làm cải thiện môi trường sống.

Hơn nữa, chúng còn tô điểm, làm tăng sắc màu cho cuộc sống, tạo ra các “ mảng xanh” mang lại cảm giác tươi mát cho mọi người. Ngoài ra, cây xanh đô thị còn đóng góp rất to lớn trong mảng kiến trúc. Khi mà những tòa nhà hay chung cư trông thô ráp, cứng nhắc thì những sắc màu mà cây xanh mang lại làm cho mọi thứ trở nên sinh động và đẹp mắt hơn.

 

cay xanh do thi

Tiêu chuẩn trồng cây xanh đô thị

Việc trồng cây xanh đô thị phải phù hợp với các quy hoạch của đô thị đã được duyệt. Phục vụ tốt, góp phần vào cải thiện chất lượng sống, mỹ quan của đô thị

Phải tận dụng cũng như khai thác tốt và hiệu quả đất đai, môi trường xung quanh, tránh việc ảnh hưởng đến con người cũng như các công trình hạ tầng.

Phân bổ một cách hợp lý hệ thống cây xanh, tuyệt đối không được gây ảnh hưởng đến hệ thống giao thông, không làm khuất tầm nhìn người tham gia giao thông.

Ngoài ra, các loại cây trồng phải đảm bảo một số yêu cầu như:

 • Cây phải có rễ ăn sâu, đề phòng gió bão quật ngã.

 • Cây không tỏa ra mùi hương khó chịu, không có các gai nhọn 

 • Cây xanh lá, tươi tốt quanh năm, dễ chăm sóc

 • Cây phải chịu được thời tiết khắc nghiệt hay sâu bệnh. Tuổi thọ lâu năm, tăng trưởng nhanh.

 • Lá cây nên có bảng rộng để việc quang hợp, thanh lọc môi trường được hiệu quả cao hơn.

Các loại cây xanh đô thị được trồng phổ biến tại VN (10 loại)

Cây Chà Là

Là loại cây có thân và lá tương tự như cây dừa nhưng lá của nó dài hơn và bẹ có nhiều các gai nhọn. Cây chà là có tuổi thọ cao và sinh trưởng tốt trong môi trường tự nhiên. Cây cho cả hoa và quả. Hiện nay, cây được sử dụng nhiều trong trang trí các công trình vì nó giúp thanh lọc bầu không khí, giảm đến được một độ C cho khu vực lân cận.
 

cay cha la

Cây Cau Nga Mi

Là loại cây ưa ánh sáng và thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Cau Nga Mi rất dễ trồng và chăm sóc đơn giản nên rất được ưa chuộng. Ngoài ra, thân cây còn có có tác dụng hấp thụ chất độc hại, trả lại bầu khí trong lành cho không gian sống. Lá cây thuộc loại lá kép, mọc đều từ phần đỉnh tỏa ra xung quanh. Cây thường được trồng ở các nơi công cộng như công viên, trường học,đem lại mỹ quan cho khu vực đó.
 

cau nga mi

Cây Lựu

Lựu là một trong những loại cây ăn quả có tác dụng làm cảnh đẹp rất được yêu thích. Cây chịu được gió và nắng nhưng chịu lạnh rất kém. Tuy nhiên, cây rất ít sâu bệnh và có thân khỏe, dễ trồng, thích hợp mọi loại đất. Chính vì vậy, nó được trồng khá nhiều để trang trí cho không gian sống. Hơn nữa, quả lựu còn mang lại giá trị kinh tế cao.
 

cay luu

Cây Dừa

Hình ảnh loại cây này khá thân thuộc đối với người dân Việt Nam. Thân cây dừa thẳng đứng, có nhiều đốt ngắn. Lá của cây thường mọc thành tàu và rũ xuống rất đẹp. Cây ưa sáng, thích hợp đất bồi nhưng lại có thời gian sinh trường rất chậm. Tuy nhiên, cây mang lại giá trị mỹ quan cao nên rất hay xuất hiện ở các khu resort hay sân vườn các nhà hàng, quán cà phê. Cây còn cho bóng mát, tạo ra không khí tươi mới, trong lành cho mọi người nên cũng hay được trồng dọc ven biển.
 

cay dua

Cây Trúc Chỉ Vàng

Đây là loại cây khá giống cây tre. Nó có công dụng tạo không gian mát mẻ, nên được trồng khá nhiều ở nơi công cộng, khách sạn, biệt thự,... Ngoài ra, nó còn được ưa chuộng vì khả năng thanh lọc bụi bẩn môi trường.
 

cay truc chi vang

Cây Lim Sẹt

Cây Lim Sẹt là loại cây xanh đô thị điển hình ở vùng nhiệt đới. Phát triển nhanh trong bất kỳ điều kiện thời tiết. Vì cây mọc lá quanh năm, nên tạo bóng râm rất tốt. Phù hợp làm cây tạo cảnh quan môi trường.

Cây Lát Hoa

Đây là giống cây rất cao. Cành lá phát triển xanh tốt, sum xuê. Do đó, được rất nhiều người sử dụng làm cây xanh môi trường. Ngoài ra, cây còn có giá trị kinh tế. Bạn có thể sử dụng thân cây để đóng bàn, ghế, tủ,...
 

cây lát hoa

Cây Cẩm Lai

Cẩm Lai cũng là một cái tên mà bạn cần nên biết. Cây thường được trồng ở nơi có độ ẩm cao, ven sông suối. Cây có chiều cao khoảng 25m. Tuy nhiên, cây phát triển khá chậm. Mặc dù vậy, nhưng khi lớn lên nó có giá trị thẩm mỹ rất cao. Bên cạnh đó, gỗ thân cây còn được sử dụng để đóng những dòng sản phẩm cao cấp.
 

cay cẩm lai

Cây Sưa

Đây là loại cây khá quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Chắc hẳn bạn cũng đã từng bắt gặp hình ảnh cây này nơi trường học, công ty, công viên,... Cây Sưa khá to lớn, và mang trên mình một vẻ đẹp vững chãi. Và khi hoa nở rộ, màu trắng sắc hoa điểm tô giúp cây càng đẹp hơn bao giờ hết. Ngoài ra, cây còn dùng để làm chuỗi hạt đeo tay, tượng,...mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.
 

cây sưa

Cây Giá Tỵ

Cây xanh đô thị cuối cùng cần phải nhắc đến đó là cây Giá Tỵ. Cũng giống như những cây trên, cây cũng có giá trị to lớn về môi trường cũng như thẩm mỹ. Cây được trồng nhiều vườn nhà, nơi dã ngoại,...
 

giá tỵ

Quy trình trồng và chăm sóc cây xanh đô thị (có nhắc đến cắt tỉa cây xanh)

Để trồng cây xanh đô thị không hề đơn giản. Nó đòi hỏi một quy trình tỉ mỉ và cẩn thận. Đầu tiên cần phải xác định vị trí dự định trồng cây. Sau đó, sẽ đào đất và di chuyển cây vào. Khi di chuyển cây cần lưu ý giữ nguyên vẹn bầu cây, rồi chôn sao cho cách mặt đất từ 1 - 2 cm.

Để cây đứng vững, bạn phải chống thêm cây nhỏ xung quanh thân. Cuối cùng là tưới thấm nước và phân bón. Ngoài ra, thuốc kích tạo rễ cũng nên sử dụng 1 tuần/lần.

Quá trình chăm sóc cây cũng có rất nhiều công đoạn. Nhiều công ty cây xanh sẽ giúp thực hiện cả dịch vụ này cho bạn. Một số điều cơ bản bạn cần phải biết đó là:

 • Cung cấp đầy đủ nước cho cây.

 • Thông thường, cây xanh lớn rất nhanh. Nhiều cành cây mục, hoặc chắn tầm nhìn nơi công cộng rất nguy hiểm. Do đó, cần phải cắt tỉa cây xanh thường xuyên.

 • Cắt và nhổ cỏ quanh cây xanh.

 • Chăm bón, phun thuốc diệt trừ những loài sâu phá hoại theo từng giai đoạn phát triển.

Mua cây xanh đô thị giá tốt ở đâu 

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi mua cây đô thị giá tốt thì không nên bỏ qua công ty cây xanh HATA. Bởi nơi đây là một trong những nơi mua bán uy tín, chất lượng nhất cả nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ cung cấp cây xanh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Đến với HATA, bạn sẽ được đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, tại đây còn có nhiều gói dịch vụ trồng và bảo dưỡng cây cho bạn tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể ghé thăm địa chỉ sau.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 102 đường số 7, KDC Cityland, P7, Quận Gò Vấp, TP. HCM

 • SĐT: 0912880207

 • Website: Công ty cây xanh HATA

Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp cho bạn được những thông tin bổ ích về cây xanh đô thị. Chúc bạn sẽ sớm tìm được một loại cây phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Công ty cây xanh HATA chuyên cung cấp các dịch vụ cây xanh: thiết kế cảnh quanthi công cảnh quan, bảo dưỡng và chăm sóc cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.

 
Tin tức & sự kiện
Cây trồng vỉa hè mang lại nhiều lợi ích thiết thực, góp phần cải thiện môi trường sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người. Trong bài viết dưới đây, Hata Landscape sẽ gợi ý đến bạn 20+ cây trồng vỉa hè đô thị cho bóng mát phổ biến nhất hiện nay nhé! Cây bằn...
Vỉ thoát nước là một thiết bị quan trọng trong các hệ thống thoát nước và hệ thố...
Báo giá tấm trần nhựa composite thường dao động tùy thuộc vào kích thước, màu sắ...
Cây lan ý là một loại cây thường được sử dụng để trang trí không gian bởi sự t...
Nếu bạn muốn mua cây xanh giá rẻ mang lại tài lộc thì tham khảo ngay bài viết dư...