Thiết kế kiến trúc cảnh quan công viên

Mục lục

  Thiết kế kiến trúc cảnh quan công viên từ lâu đã được các nhà thiết kế coi trọng. Vậy vai trò của nó ra sao?

  Thiết kế kiến trúc cảnh quan công viên từ lâu đã được các nhà thiết kế coi trọng. Để nắm thêm thông tin chi tiết về mô hình kiến trúc này, mời quý vị đón đọc qua bài viết sau. Chúng tôi cũng cung cấp thêm cho các bạn những mô hình công viên mới hiện nay.

  Kiến trúc cảnh quan công viên đô thị là gì?

  Thiết kế kiến trúc công viên là một phần không thể thiếu trong những đô thị lớn. Đây có thể coi là khu vui chơi giải trí cũng như các hoạt động văn hóa phục vụ cho tất cả người dân tại địa bàn đó. Một yếu tố không thể thiếu trong mỗi thiết kế khu dân cư hiện đại ngày nay. Yếu tố bắt buộc trong kiến trúc quan cảnh công viên đô thị phải có cây xanh.

  Những lợi ích mà công viên mang lại

  Những lợi ích mà công viên mang lại cho cuộc sống của con người ngày nay là rất đáng kể. Việc sinh hoạt của người dân tại những công viên ngày càng phổ biến. Với nhiều lợi ích mà công viên đã mang lại như góp phần cho sự phát triển của xã hội về các vấn đề như thông qua việc tập thể dục thể thao của người dân, từ đó, giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe, thể chất tinh thần.

  Với một môi trường sống trong lành, tác dụng của thiết kế kiến trúc cảnh quan công viên sẽ mang lại một tinh thần thoải mái nâng cao năng suất học tập lao động. Đồng thời thông qua việc sinh hoạt tại những công viên giúp con người gắn kết với nhau. Qua đó cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường.

  Một công viên trong lành giữa lòng thành phố

  Bên cạnh đó lợi ích của công viên mang lại đối với nền kinh tế cũng hết sức to lớn. Thông qua những hoạt động tập thể của người dân ở công viên đã tạo nên một môi trường làm việc vui chơi lành mạnh và đầy hiệu quả. Thông qua đó thu hút thêm lượng khách du lịch từ nơi khác đến. Đồng thời qua việc sinh hoạt tập thể tại công viên mang được hiệu quả sẽ thu hút được đầu tư của các nhà đầu tư đến với khu dân cư. 

  Cũng phải kể đến lợi ích từ việc thiết kế kiến trúc công viên mang lại cho cá nhân cũng hết sức đáng kể. Thông qua việc góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của tập thể nói chung, và cá nhân nói riêng bằng những hoạt động thể dục như đi bộ đường dài, giao lưu thể thao. Việc sinh hoạt tại công viên sẽ cung cấp cho mỗi cá nhân một cuộc sống cân bằng.

  Nguyên tắc về thiết kế kiến trúc cảnh quan công viên đô thị

  Việc thiết kế cảnh quan sân vườn nói riêng và thiết kế kiến trúc công viên nói chung đều đòi hỏi về sự sáng tạo, phá cách. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải áp dụng một số nguyên tắc cơ bản nhất. Có thể kể đến một số những nguyên tắc dưới đây:
   

  Tính thống nhất: có nghĩa là sự lặp đi lặp lại theo một thể thống nhất quán về tất cả các yếu tố. Bao gồm các loại chiều cao kích thước kết cấu màu sắc hoặc các nhóm thực vật.. Khi chúng ta áp dụng nguyên tắc này sẽ tạo ra một phong cách rất riêng cho từng thiết kế. Nhất là khi chúng ta đang thiết kế cho sân vườn theo một chủ đề nhất định.

  Bố cục hài hòa của 1 công viên xanh

  Tính đơn giản hóa: Đây là một trong những nguyên tắc được áp dụng nhiều. Ở đây sự đơn giản hóa sẽ đem lại những điểm nhấn cho cảnh quan sân vườn của chúng ta. Chính những điểm nhấn này sẽ tạo ra những điểm thú vị bất ngờ dành cho những người đến tham quan.
   

  Tính cân bằng: nhờ vào tính cân bằng trong thiết kế cảnh quan sân vườn, mà tạo nên một cảnh quan chung theo một hệ thống nhất quán và không bị rối bởi bất kỳ chi tiết nào.
   

  Màu sắc: đây là yếu tố quyết định đến vẻ quyến rũ và và tạo sự sinh động cho thiết kế kiến trúc cảnh quan công viên xung quanh chúng ta. Nghệ thuật đã chia màu sắc ra làm những
  loại như: màu ấm, màu lạnh hoặc màu trung tính. Chúng ta cần phải kết hợp hài hòa giữa những sắc màu này để tạo nên một tổng thể cân bằng nhất về màu sắc

  Tính cân đối: đây là là sự cân đối về tỷ lệ giữa các yếu tố trong một thiết kế. Trong tất cả các nguyên tắc dùng để thiết kế cảnh quan, đều có chứa tính cân đối.

  Công viên xanh tạo cảm giác yên bình

  Những mẫu thiết kế cảnh quan công viên đẹp nhất 2019

  HATA giới thiệu đến quý vị một vài xu hướng thiết kế kiến trúc công viên đẹp nhất trong năm 2019.

   

   

  Thiết kế cảnh quan đẹp cho công viên không nhất thiết phải quá cầu kỳ. Nó phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn cho nhu cầu sinh hoạt của người dân. Hệ thống cây xanh phải bố trí hợp lý. Các khu chức năng phải liên kết với nhau một cách hài hòa và đem lại thuận tiện nhất dành cho người dân.

  Xu hướng phủ cây xanh trong toàn bộ công viên trông rất đẹp mắt tạo nên một vẻ xanh tươi ai nhìn vào cũng muốn được dạo bước tại đó.

  Xu hướng thiết kế kiến trúc công viên đa chức năng cũng được nhiều gia đình mong muốn xây dựng để tạo ra một không gian cho việc giải trí sân chơi dành cho trẻ em em tổ chức những bữa tiệc ngoài trời.

  Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin về thiết kế kiến trúc cảnh quan công viên với những xu hướng nổi bật. Chúng tôi cũng giới thiệu đến quý khách những mẫu thiết kế được ưa chuộng nhất năm 2019 để nhận thêm được những sự tư vấn mời quý ý hãy đến với HATA để cảm nhận sự khác biệt.