Cây cảnh văn phòng

Cây cảnh văn phòng giúp không gian làm việc gần gũi với tự nhiên hơn nữa đem lại nguồn không khí trong lành. Nếu đặt đúng cách còn mang lại nhiều tài lộc

Cây Phát Tài Núi Thần Tài Chậu Đá Mài Bầu Xám

Liên hệ
(Đã bán 20 trong 30 ngày)

CHẬU TRẦU BÀ XANH ĐỂ BÀN

170.000đ
(Đã bán 10 trong 30 ngày)

Đế vương xanh chậu sứ size nhỡ

380.000đ
(Đã bán 1 trong 30 ngày)

CÂY HẠNH PHÚC

1.250.000đ

Cây Kim Tiền Chậu Sứ Hoa Văn

800.000đ
(Đã bán 18 trong 30 ngày)

Cây Bạch Mã Hoàng Tử Chậu Sơn Vuông Đỏ

350.000đ
(Đã bán 1 trong 30 ngày)

Cây Lan Ý Chậu Sứ Xoắn Ngang

630.000đ
(Đã bán 7 trong 30 ngày)

Cây Cau Nhật Chậu Cát Đan Vuông Xám

1.440.000đ
(Đã bán 1 trong 30 ngày)

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ Chậu Đan Tròn Bầu

1.040.000đ
(Đã bán 3 trong 30 ngày)

Cây Phát Tài Sọc Chậu Đan Tròn Bầu

1.070.000đ
(Đã bán 1 trong 30 ngày)

Cây Trúc Bách Hợp Chậu Sứ Xoắn Ngang

890.000đ
(Đã bán 5 trong 30 ngày)

Cây Trầu Bà Leo Cột Chậu Đá Mài Giọt Nước Đen

1.030.000đ
(Đã bán 2 trong 30 ngày)

Cây Hồng Môn Chậu Sứ Trụ Tròn

270.000đ
(Đã bán 14 trong 30 ngày)

Cây Kim Tiền Chậu Đan Tròn Bầu

1.185.000đ
(Đã bán 9 trong 30 ngày)

Chậu Cây Hạnh Phúc

330.000đ
(Đã bán 13 trong 30 ngày)

Cây Huy Hoàng Chậu Đá Mài Vát Đáy Vuông Trắng

600.000đ
(Đã bán 7 trong 30 ngày)

Chậu Cây Bạch Mã Hoàng Tử Phát Tài

570.000đ
(Đã bán 15 trong 30 ngày)

Cây Ngũ Gia Bì Chậu Sứ Hoa Văn

690.000đ
(Đã bán 3 trong 30 ngày)
Cây cảnh văn phòng

5 Lý do làm bạn phải trồng ngay cây xanh trong văn phòng

Mang lại giá trị thẩm mĩ 

Có một sự thật không thể phủ nhật đó là trang trí cây xanh làm tổng quan trong văn phòng đẹp hơn rất nhiều. Chúng làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi và thân thiện với môi trường nên rất dễ để kết hợp trang trí cùng các đồ nội thất khác. Một trong những tiêu chí để đánh giá giá trị của công trình chính là giá trị thẩm mỹ ấn tượng vốn có trong cảnh quan.
 

 Cây cảnh văn phòng giúp giảm chi phí hoạt động và bảo trì cơ sở vật chất.

Theo bộ nông nghiệp Mỹ, một văn phòng có trang trí nhiều cây xanh sẽ làm tăng độ ẩm không khí một cách tự nhiên, tạo ra một độ ẩm phù hợp với sự thoải mái của con người từ 30- 60 %. Độ ẩm của không khí đối với con người và công trình không nên quá cao cũng không nên quá thấp. 

Giúp giảm căng thẳng, tăng hiệu quả làm việc lên đến hơn 10%

Trang trí một chậu cây cảnh để bàn tại văn phòng không chỉ giúp tạo cảnh quan mà còn giúp dân văn phòng giảm áp lực và cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, cổ họng khô rát, khô da, đau đầu, ho… của dân văn phòng. Đồng thời, cây xanh làm giảm huyết áp vô cùng hiệu quả.

Cây cảnh văn phòng hỗ trợ hạn chế, giảm thiểu ô nhiễm không khí và ô nhiễm tiếng ồn

Văn phòng làm việc thường là một không gian kín, có nhiều thiết bị điện tử như: điện thoại, máy vi tính, điều hòa, máy lạnh… dễ gây ra cảm giác chật chội, bí bách cho dân văn phòng. Bên cạnh đó, các tia bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử này có tác động xấu đến sức khỏe của mỗi nhân viên ở đây.

Do vậy, việc sử dụng các loại cây xanh văn phòng sẽ giúp giảm thiểu và bảo vệ con người khỏi các tác động xấu từ các tia bức xạ này.

Mang lại may mắn, tài lộc cho công ty và nhân viên văn phòng.

Từ xa xưa, con người luôn có mối liên hệ chặt chẽ với thiên nhiên. Ông bà ta đã truyền lại rằng: Thiên – Địa – Nhân. Theo đó, ngoài việc trang trí, cây xanh còn được dùng để củng cố, phát huy những điểm tốt và hóa giải những điểm xấu trong không gian. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng loại cây và vị trí đặt cây cũng hết sức quan trọng để phát huy hết tác dụng, cũng như tránh trường hợp phản tác dụng của nó trong phong thủy.
 
cay-xanh-van-phong

Cây cảnh văn phòng là gì?


Cây cảnh văn phòng là cây được sử dụng để trang trí trong văn phòng làm việc, khách sạn, nhà ở,…. nơi cây được trồng trong nhà có bóng mát. Việc lựa chọn cây trồng phù hợp với điều kiện thiếu ánh sáng là điều hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng đến khả năng phát triển cũng như vẻ đẹp của cây được duy trì trong bao lâu.

Ngoài việc lựa chọn cây thì vị trí đặt cây cũng rất quan trọng, những vị trí cạnh cửa sổ, ban công cây sẽ phát triển tốt hơn rất nhiều các vị trí cách xa ánh sáng tự nhiên. Chúng ta có thể sử dụng đèn quang hợp để bổ xung ánh sáng cho cây giúp cây phát triển sống tốt trong điều kiện ngoại cảnh thiếu ánh sáng.
cay-canh-van-phong

Ý nghĩa việc trưng bày cây cảnh văn phòng

Trưng bày cây cảnh văn phòng giúp cho không gian của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn, một vài chậu cây sẽ làm tươi mới văn phòng làm việc hay bất kể vị trí nào được bố trí. Một nghiên cứu cho thấy việc đặt cây cảnh văn phòng giúp gia tăng năng xuất lao động, phát huy được các ý tưởng, giúp cải thiện doanh số và đặc biệt giúp mọi người có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Cuộc sống ngột ngạt của thành phố đầy khói bụi và bon chen làm cho con người ta căng thẳng thì đâu đó vẫn còn vương lại vài khảnh khắc đẹp, ý nghĩa về cuộc sống về tình yêu thương. Và có thể góp phần trong những khoảnh khắc đó là những chậu cây xinh sắn được bố trí hợp lý với không gian của bạn.

Ngoài ra việc trưng bày cây văn phòng còn giúp tô điểm cho bố cục của văn phòng trong sang trọng và đẳng cấp hơn.
cay-van-phong

Cách lựa chọn cây cảnh văn phòng đẹp, sống khỏe

Việc chọn cây cảnh văn phòng đẹp và sống khỏe là ưu tiên hàng đầu khi mọi người đưa ra quyết định trưng bày cây xanh. Vây làm sao để chọn cây đẹp và khỏe mạnh thì sau đây chúng tôi đưa ra các tiêu chuẩn để bạn có thể dễ hiểu hơn về chúng.
 • Cây đẹp: Mỗi cây có một vẽ đẹp riêng và hợp với một gu thẩm mỹ nhất định, tùy gu thẩm mỹ của từng người mà lựa chọn loại cây cho phù hợp. Cây đẹp là cây hợp với gu thẩm mỹ của chủ nhân nhất. Cây đẹp còn được thể hiện ở cách phối chậu, cách bài trí đá hoặc các loại cây thấp phù hợp.
 • Cây khỏe: trước tiên là cây phù hợp với vị trí đặt cây, bạn không thể lựa chọn một cây không chịu được bóng mát đang rất khỏe mạnh để mang vào trong nhà trồng, cây sẽ rất nhanh chóng xấu đi và chết. Cây khỏe là cây đã được chăm sóc cẩn thận và rèn để chịu được các điều kiện khi mang trồng trong nhà, cây khỏe còn là cây có tầng tán lá đều, lá không bị hư, bệnh, thân cây cân đối, lá bóng.
Vậy làm sao bạn có thể chọn được cây đẹp và khỏe mạnh? Câu trả lời là bạn hãy chọn những đơn vị uy tín, được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình. Đặc biệt đơn vị đó cần có chế độ đổi trả trong thời gian đầu khi mua cây để đảm bảo cây không sử dụng thuốc kích thích quá nhiều khi mang về trồng bị hư đi nhanh chóng.
cay-van-phong-gia-re

Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng đúng cách

Để cây cảnh văn phòng luôn đẹp và xinh tươi thì việc chăm sóc là hết sức quan trọng, khi chăm sóc bạn cần lưu ý các vấn đề sau: 

Ánh sáng:

Ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc phát triển của cây khi đặt tại văn phòng. Với các vị trí gần ban công hoặc cửa sổ thì là điều kiện tuyệt với cho cây phát triển, đối với các vị trí thiếu ánh sáng tự nhiên thì cây sẽ kém phát triển, nếu quá thiếu cây sẽ nhanh lụi tàn và xấu đi.

Để giải quyết việc này nếu bạn trưng bày nơi thiếu ánh sáng thì hàng tuần bạn di chuyển chậu cây ra ngoài gần của sổ hoặc ban công để cây hấp thụ ánh sáng tự nhiên, đặc biệt lưu ý không để cây dưới ánh nắng trực tiếp.

Nước tưới:

Nước tưới đối với cây trong văn phòng không cần nhiều như cây ngoài trời và ta thường gặp 2 trường hợp gây chết cây như sau: Tưới nhiều nước quá gây thối rễ chết, tưới nước ít quá gây suy cây và thưa lá dần. Vậy tưới bao nhiêu nước là đủ:
 •  Đối với cây đặt cạnh ban công, cửa sổ nên tưới nước 2 lần một tuần, nếu vị trí đó có ánh sáng mạnh và nhiệt độ cao thì nên tưới 3 lần/tuần. Mỗi lần tưới cho một chậu cây lớn tầm 500 ml nước
 • Đối với cây đặt nơi ít ánh sáng tự nhiên và nhiệt độ phòng máy lạnh thì nên tưới 1 lần 1 tuần, mỗi lần tưới 500ml nước cho các chậu cây lớn.
 • Ngoài ra bạn có thể sử dụng chậu composite tự tưới để việc chăm sóc tưới nước trở nên đơn giản hơn.
cham-soc-cay-canh-van-phong

Đất trồng:

Khi bạn mua cây về thì đã có sẵn hỗn hợp đất trồng hợp lý cho từng loại cây. Vì vậy với cây cảnh văn phòng bạn không cần quan tâm đến vấn đề này nhiều lắm. 

Phân bón:

Phân bón sử dụng cho cây cảnh văn phòng thường dùng là các loại phân tan chậm, phân được trộn với giá thể trồng cây và được bón bổ sung 3 - 4 tháng 1 lần. Bạn có thể mua các loại phân hòa tan, hòa tan vào nước rồi tưới dần vào đất. Một cách khác là bạn rải phân đều trên bề mặt đất trong chậu, rồi tưới cây để phân ngấm từ từ. Hạn chế đào xới có thể dẫn đến đứt rễ cây, có thể dẫn đến chết cây. 
cay-xanh-van-phong-hop-phong-thuy

Các lưu ý khi trưng bày cây cảnh văn phòng

 • Vị trí đặt cây: Bạn nên xem xét vị trí đặt cây cho hợp lý, tùy vị trí mà lựa chọn cây và kích thước cây cho phù hợp.
 • Loại chậu trưng bày: Loại chậu cũng rất quan trọng trong việc chăm sóc cũng như tôn lên hết vẽ đẹp của cây cũng như sự sang trọng khi bố trí trong không gian nội thất.
 • Loại cây trưng bày: Tùy theo thẩm mỹ của từng người và vị trí đặt cây để chọn loại cây cho phù hợp.
 • Chăm sóc cây xanh: Đặc biệt khi bạn đã trưng bày cây xanh thì hãy dành ít thời gian để chăm sóc nó, một cây xanh tươi tốt thì luôn có một bàn tay yêu thương chăm sóc phía sau.
cay-canh-van-phong-hop-phong-thuy

10 loại cây cảnh văn phòng được nhiều người yêu thích

1. Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí, độ ẩm, thích hợp trong điều kiện môi trường thường xuyên sử dụng máy lạnh. Cây bạch mã hoàng rất tốt để đặt trên bàn làm việc, không những tốt cho sức khỏe mà còn tạo ra cảm giác tươi xanh mát mắt, giảm stress và căng thẳng trong cuộc sống, công việc
 
Ngoài ra cây còn có ý nghĩa giúp cho người sở hữu nó phát triển con đường sự nghiệp nhanh chóng, thuận buồm xuôi gió và may mắn trong cuộc sống.  
 
cay-noi-that-van-phong
 

2. Cây Bàng Singapore:

Cây bàng singapore có khả năng hút các khí độc trong không khí, duy trì độ ẩm, cung cấp oxy, rất tốt cho đối tượng làm việc trong văn phòng, khi phải thường xuyên tiếp xúc nhiều với bức xạ nhiệt từ máy tính gây ra rất có hại cho sức khỏe.

Cây Bàng Singapore là cây cảnh phong thủy được nhiều người yêu thích bởi mang đến cho người trồng nhiều năng lượng tích cực. Bản thân cây mọc thẳng là biểu tượng của sự ngay thẳng, chính trực, cũng tượng trưng cho đức tính chịu khó và ý chí vươn lên trong cuộc sống.
 

cay-bang-singapore

3. Cây thiết mộc lan:

Cây thiết mộc lan phù hợp với những không gian mát, thường xuyên sử dụng máy lạnh như: văn phòng hoặc phòng khách. Cây sẽ lọc không khí, giúp không gian nơi đó được trong lành hơn. Ngoài ra, cây còn có thể loại bỏ 1 số loại độc có trong không khí như: Cacbon monoxit (chất dễ bắt cháy, độc tính cao); benzene; toluene; formallhelyde;…
 
Trong phong thủy, cây thiết mộc lan có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, tài lộc, tiền bạc cho chủ nhân. Đặc biệt, khi cây nở hoa là báo hiệu tiền tài sắp đến. 
 
cay-thiet-moc-lan

4. Cây trầu bà leo cột:

Cây Trầu Bà leo cột là loại cây thanh lọc không khí rất tốt. Cây có thể hấp thụ các khí độc: Aldehyde formic, monooxide de carbone, benzene, toluene, formallhelyde. Do đó, đây không chỉ là cây cảnh để trang trí mà còn rất tốt cho sức khỏe con người.
 
Trầu bà leo cột có sức sống dẻo dai, mãnh liệt. Cũng vì thế người ta quan niệm cây thể hiện ý chí vươn lên không ngừng của người trồng. Cây Trầu Bà leo cột trong phong thủy cũng vì thế mà tượng trưng cho sự mạnh mẽ.
 
cay-trau-ba-leo-cot

5. Cây đại phú gia

Do có hình dáng đẹp thích hợp trang trí nội thất, làm cây cảnh ở văn phòng, tiền sảnh… Ngoài ra, cây còn có tác dụng cân bằng không gian, độ ẩm, tạo sự xanh mát, thanh lọc không khí bảo vệ sức khỏe con người.
 
Cây đại phú gia có ý nghĩa về mặt phong thủy giống như tên gọi của nó là đem lại tiền tài, sức khỏe phú quý cho gia chủ. Đặc biệt khi ra hoa có ý nghĩa rất lớn đó là thời điểm giúp cho gia chủ giàu sang, phú quý và gặp được nhiều may mắn hơn.
 
cay-dai-phu-gia

6. Cây kim ngân:

Do vẻ đẹp độc lạ và ý nghĩa phong thủy mà cây có thể dùng làm quà tặng, trang trí làm đẹp cho không gian. Ngoài ra, cây còn có tác dụng đuổi muỗi rất tốt, thanh lọc không khí, góp phần đáng kể tạo ra không gian xanh mát, thư giãn. Người ta tin rằng nếu bạn đặt một cây cây kim ngân ở nơi tiếp xúc với các khu vực liên quan đến tiền, thì cây này sẽ mang lại may mắn và sinh sôi cho chủ sở hữu.
cay-kim-ngan

7. Cây kim tiền

Đặt một chậu Kim tiền trên bàn làm việc trong phòng máy lạnh giúp không gian xung quanh được ẩm hơi nước và tươi mới hơn, đồng thời thanh lọc không khí, khói bụi, vi khuẩn xung quanh phòng làm việc mang lại không khí trong lành cho mọi người.

Đúng như ý nghĩa của cái tên: Kim tiền, trong phong thủy, cây Kim tiền mang đến tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng cho người sỡ hữu. Đặc biệt, khi cây Kim tiền ra hoa chính là sự báo hiệu may mắn và thành công đang đến.

 
cay-kim-tien

8. Cây cau nhật:

Cây cau Nhật có tác dụng hút khí độc làm sạch không khí trong nhà và môi trường xung quanh. Chúng hấp thu chất ô nhiễm vào lá và chuyển các độc tố xuống rễ. Rễ sẽ biến các độc tố thành nguồn thức ăn cho cây.

Cây cau nhật theo phong thủy giúp xua đuổi những điều không tốt, mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân. Cây còn mang vượng khí đến cho gia đình, thuận lợi cho đường công danh sự nghiệp.
cay-cau-nhat

9. Cây trúc bách hợp:

Theo NASA thì loại cây này có thể lọc bỏ nhiều khí độc, đem lại môi trường trong lành. Ngoài ra, cây còn được sử dụng để làm cây cảnh trang trí, cho không gian thêm sinh động, giải tỏa căng thẳng. Trong tự nhiên, cây còn là thảo dược chữa được nhiều loại bệnh.
Cây Trúc bách hợp có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Từ lâu, ta đã biết 4 loài cây quý là Tùng – Cúc – Trúc – Mai, trong văn hóa phương Đông, Trúc có nghĩa là trời đất trường xuân, đại diện cho sự vĩnh cửu, trường tồn theo năm tháng. 
cay-truc-bach-hop

10. Cây ngũ gia bì:

Cây Ngũ Gia Bì được NASA chứng minh có hiệu quả trong việc làm giảm formaldehyde, toluene và benzene từ không khí. Ngoài ra, cây còn có khả năng đuổi muỗi, côn trùng và giúp loại bỏ những chất bức xạ từ máy tính cũng như các thiết bị điện tử trong văn phòng, gia đình. 
 
Cây mang ý nghĩa động viên tinh thần, hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong một gia đình, công ty, tập thể. Cây Ngũ Gia Bì giúp con đường tài vận phát triển ổn định, giúp chủ nhân củng cố tiền bạc và giữ vững tài sản, giúp cuộc sống thịnh vượng, may mắn hơn.
 
cay-ngu-gia-bi
 

Tại sao mua cây văn phòng tại HATA

Để có được một sản phẩm giá rẻ đơn vị sản xuất hay thương mại cần tối ưu hóa được tất cả các khâu làm gia tăng tối đa năng xuất từ đó tọa ra được chi phí thấp nhất trên mỗi sản phẩm. Đối với chúng tôi để bán ra sản phẩm giá rẻ nhất chúng tôi tối ưu hóa việc liên kết sản xuất các chủng loại và kích thước cây phù hợp với số lượng lớn, với số lượng đặt hàng lớn chúng tôi luôn có giá tốt nhất.

Ngoài ra, việc đơn hàng hàng ngày lớn cũng giúp chúng tôi tối ưu hóa được quy trình vận hành, tối ưu hóa được công xuất làm việc của các bộ phận nhằm mang lại cho khách hàng sản phẩm giá rẻ nhất có thể. Vì vậy bạn hãy luôn mua và ủng hộ sản phẩm của chúng tôi nhé.

Lượng đơn hàng càng lớn thì chúng tôi càng tiết giảm được các chi phí vận hành và bạn sẽ có sản phẩm giá ngày một tốt hơn.

Chính sách hậu mãi khi mua cây văn phòng tại HATA

 • Được đổi trả cây miễn phí trong vòng 15 ngày nếu cây chết, hư, bệnh

 • Hỗ trợ khách hàng trồng các chậu cây vào chậu có sẵn tại nhà.

 • Tư vấn hỗ trợ khách hàng trong quá trình chăm sóc cây trọn đời

Công ty cây xanh HATA chuyên cung cấp các loại cây cảnh trong nhà và văn phòng uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu hoặc thắc mắc nào đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí 24/24 nhé

Tin tức & sự kiện
Trong việc thực hiện một dự án cảnh quan, chi phí đầu tư là một yếu tố quan trọng cần xem xét, đồng thời với các yếu tố kỹ thuật. Ngân sách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quy mô và phong cách của công trình. Vì vậy, việc lựa chọn một công ty thiết kế và thi công cảnh quan đòi hỏi s...
Một khuôn viên xanh mướt, bóng mát không chỉ tạo nên không gian trong lành và...
Bạn đã bao giờ ngửi mùi hương thơm ngát của những cánh hoa nhài chưa? Hay đã...
Cây hoa dừa cạn cảnh được ưa chuộng trong sân vườn và còn được biết đến là một l...
Bạn có muốn biết bí quyết để trồng và chăm sóc cây dứa Nam Mỹ một cách hiệu qu...