Cây trồng viền

Cây trồng viền giúp lắp đầy các chỗ trống, các vị trí mà cây thưa thớt hoặc thế chỗ cho những cây đã chết tạo nên một chỉnh thể thống nhất, bố cục hài hòa cho khu vườn của bạn.

Cỏ Lan Chi

40.000đ
(Đã bán 5 trong 30 ngày)

Cây Cúc Bách Nhật

25.000đ
(Đã bán 6 trong 30 ngày)

Cây Râm Bụt

45.000đ
(Đã bán 2 trong 30 ngày)

Cỏ Đậu Phộng

Liên hệ
(Đã bán 103 trong 30 ngày)

Cây Hoa Diễm Châu

39.000đ
(Đã bán 21 trong 30 ngày)

Cây Hoa Lài Ta

65.000đ
(Đã bán 97 trong 30 ngày)

Cây Hoa Sim

55.000đ 65.000đ
(Đã bán 20 trong 30 ngày)
15%

Cây Trúc Chỉ Vàng

Liên hệ
(Đã bán 36 trong 30 ngày)

Cây Vàng Bạc

45.000đ 50.000đ
(Đã bán 20 trong 30 ngày)
10%

Cây Lan Rẻ Quạt

15.000đ 20.000đ
(Đã bán 90 trong 30 ngày)
25%

Cây Trang Thái Hồng

Liên hệ
(Đã bán 5 trong 30 ngày)

Cây Ngô Đồng Cảnh

Liên hệ
(Đã bán 3 trong 30 ngày)

Cây Tùng Đuôi Chồn

Liên hệ
(Đã bán 2 trong 30 ngày)

Cây Cau Sâm Banh

Liên hệ
(Đã bán 3 trong 30 ngày)

Cây Trúc Quân Tử

200.000đ
(Đã bán 6 trong 30 ngày)

Cây Trâm Ổi

25.000đ 30.000đ
(Đã bán 10 trong 30 ngày)
17%

Hiện nay, bất kì một công trình cảnh quan nào cũng đều không thể thiếu được cây xanh. Cây xanh không chỉ giúp điều hòa không khí mà còn trở thành vật điểm tô cho không gian thêm phần tươi mát và mang tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh những loại cây cảnh ngoài trời như: cây bụi, cây bóng mát,… thì cây trồng viền cũng là lựa chọn không thể thiếu để tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho công trình.

Vậy cây trồng viền là gì? Có những loại cây trồng viền phổ biến nào? Và nên mua cây trồng viền giá tốt ổ đâu?

  1. Cây trồng viền là gì?

Cây trồng viền là những loại cây nhỏ được trồng làm viền cho những luống hoa hoặc chuyển tiếp giữa các cây cảnh trồng khác nhau. Chúng ta vẫn thường nhìn thấy những cây trồng viên ở các khuôn viên công cộng, trường học, khu du lịch, hàng rào hay công viên…

  1. Tác dụng và ý nghĩa của cây trồng viền

-          Cây trồng viền có tác dụng phân định ranh giới, cột mốc của từng khu công năng, là cầu nối chuyển tiếp giữa luống cây trồng và các công trình hạ tầng cảnh quan khác.

-          Đường viền trang trí cho khuôn viên ngoại thất sẽ làm sinh động tạo điểm nhấn thu hút ánh nhìn và tang thrm mỹ cho khuôn viên.

-          Bảo vệ đất, mang lại bố cục trang trọng, vững trãi, tạo vẻ ngăn nắp cho khu vực
 

cỏ lạc

  1. Các loại cây xanh đô thị được trồng phổ biến tại VN:

a)      Cây cỏ lan chi

Đây là loại cỏ có kích thước nhỏ, mọc chậm nên thích hợp để tạo đường viền nhẹ trong khu vườn hay các công trình cảnh quan. Lá cây có sọc trắng dọc trung tâm, hai bên mép lá có màu xanh, hoặc có sọc xanh trung tâm và viền mép màu trắng. cây cao khoảng 30-40cm, mọc theo bụi, hoa màu trắng nhụy vàng.

Cay ưa ánh sáng bán phần, nên nếu để trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời quá lâu, cây có thể bị cháy lá. Vì vậy, người ta thường trồng cỏ lan chi kết hợp cây bụi để cây có thể phát triển tốt.
 

cỏ lan chi

b)      Cây ắc ó

Cây ắc ó hay còn gọi là cây ác ó. Đây là loại cây thân tròn, phân thành nhiều bụi dày, cành non dài xanh bóng, không long. Lá cây mọc đối, xanh đậm. hoa mọc theo cụm, nở ở nách lá, màu trắng.

Đây là loài cây ưa sang, nhu cầu nước trung bình. Có thể nhân giống theo cách giâm cành, ít càn chăm sóc, ít bị sâu bệnh. Tuy nhiên cây cũng có hạn chế đó là bởi cây sinh trưởng tốt nên phải thường xuyên cắt tỉa để giữ được hình dạng như ý.
 

cây ắc ó

c)      Cây Dạ yến thảo

Dạ yến thảo hay còn gọi là Dạ uyên thảo, Yên thảo hoa,… là loại cây rất được ưa chuộng để trồng viền. Cây có màu sắc và kiểu dáng phong phú, dễ trồng, dễ chăm sóc. Trồng Dạ yến thảo trong khuôn viên sẽ giúp cho không gian thêm phần sinh động, bắt mắt. Tuy thế, cây có nhược điểm là loại hoa hang năm, tức là cây chỉ ra hoa trong năm rồi tàn.
 

dạ yến thảo

d)      Cây Trang thái đỏ

Trang thái đỏ hay còn gọi là Hoa mẫu đơn, Mẫu đơn Thái,… được trồng rộng rãi trong các công trình cảnh quan. Cây dduwoj trồng lâu năm, có thể cắt xén tạo hình đa dạng.

Cây cao khoảng 25-60cm, thân mọc nhiều nhánh, lá nhỏ, hoa hợp thành cụm lớn thường mọc ở đầu cành, bền nhưng không có mùi thơm đăc biệt.

Đây là loại cây cảnh dễ trồng, bền hoa và lâu năm, tuy nhiên phải thường xuyên cắt tỉa mới có được hình dạng như ý muốn.
 

trang thái đỏ

e)      Hoa đồng tiền

Hoa đông tiền hay còn gọi là Cúc đồng tiền. Đây là loại cây thuộc loại thân thảo, không phân cành, lá hình lông chim, mặt lưng lá có lớp nhung.

Hoa đồng tiền có màu sắc rất đa dạng: đỏ, vàng, trắng,… Cây ưa sáng và ẩm nên thường xuyên phải tưới nước tùy vào nhiệt độ thời tiết. Cây Hoa đồng tiền mang lại ý nghĩa may mắn cũng như vẻ đẹp rực rỡ cho khuôn viên.
 

hoa đồng tiền

f)       Cây Bông nho đỏ

Hay còn gọi là cây Thu hải đường là giống cây lùn cao từ 12.5-20cm, thân mọng nước, lá to, mép răng cưa. Hoa cây Bông nho đỏ có thể mọc đơn hoặc kép, hoa nhiều màu như đỏ, trắng, hồng,…

Cây có ưu điểm đó là có thể trồng ở nơi nắng gắt nên có thể dùng để trồng không cần kết hợp với cây bụi hay cây cao. Cây có vẻ đẹp sang trọng, thu hút, thích hợp để trang trí trồng viền.
 

cây bông nho đỏ

g)      Cây chuỗi ngọc

Chuỗi ngọc là loại cây công trình vô cùng phổ biến cao từ 0.2-3m tùy chăm soc. Có hoa mọc tập trung ở đầu cành, thành chùm dài có màu tím nhạt bắt mắt. Quả kết dạng hạt tràng nên được gọi là chuỗi ngọc.

Cây chuỗi ngọc rất dễ trồng và chăm sóc, là loại cây trồng lâu năm, có thể tạo dáng theo ý muốn vô cùng đơn giản.

cây chuỗi ngọc

h)      Cây phổi bò

Đây là loại cây mọc theo bụi, cành thẳng, có thể cao đến 3m. Loại cây này có hoa, tuy nhiên khó để thấy vì chúng thường ẩn trong tán lá.

Cây dễ trồng và mang tính thẩm mỹ cao.
 

cây phổi bò

i)       Cây mắt nai

Hay còn gọi là mắt nhung là loại cây được ưa chuộng làm trang trí khuôn viên đô thị hay gia đình. Cây có thân nhỏ, lá mọc đối ra hoa trắng tuy không bắt mắt nhưng nổi bật trên nền tím của cây tạo ra vẻ đẹp độc đáo vô cùng.

Cây sinh trưởng tương đối chậm, nên việc chăm sóc hay tạo hình là việc vô cùng đơn giản.
 

cây mắt nai

j)       Cây bóng nước

Hay còn gọi là cây nắc nẻ, hoa móng tay,… là loại cây mọc cao tầm 40cm, lá so le, có cuống, hình mác, hoa mọc ở nách lá lưỡng tính không đều, màu đỏ hoặc trắng.

Không những là một loại cây cảnh trồng viền phổ biến, cây còn là loại thuốc quý có tác dụng kháng sinh, kháng nấm vô cùng an toàn và hiệu quả.
 

cây bóng nước

  1. Cách trồng và chăm sóc cây trồng viền: 

Các loại cây trồng viền thường là loại cây dễ trồng, chủ yếu có thể trồng theo cách giâm chiết vẫn mang lại hiệu quả cao. Cây sinh trưởng tốt trong môi trường tự nhiên, tuy nhiên vẫn phải chăm sóc cây hợp lý để cây được bền và tốt nhất.

Nước: Cần chú ý tưới cây ít nhất 2 ngày 1 lần đảm bảo đất luôn đủ ẩm.

Ánh sáng: hầu hết các cây đều ưa nắng, tuy nhiên một số cây ưa nắng bán phần thì chúng ta có thể trồng ghép với các loại cây bụi để giúp cây phát triển tốt đồng thời tạo vẻ đẹp ấn tượng cho khuôn viên.

Các loại cây trồng viền thường phát triển khá nhanh, nên để có thể giữ được tạo hình như mong muốn, hãy thường xuyên cắt tỉa lá để khu vực trồng luôn sạch đẹp và cây cũng khỏe mạnh hơn.   

  1. Mua cây trồng viền giá tốt ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều loại cây trồng viền cho bạn lựa chọn, tuy nhiên mỗi cây lại có những đặc tính, ưu và nhược điểm khác nhau. Khi mua cây cảnh tại HATA, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn chi tiết về cách trồng, cách chăm sóc cây một cách tận tình nhất. Truy cập trang web của Công ty cây xanh chúng tôi để được hỗ trợ ngay bạn nhé!

HATAcông ty cây xanh tại Hồ Chí Minh, chuyên cung cấp các dịch vụ trồng cây xanh, thiết kế cảnh quanthi công cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.

Tin tức & sự kiện
Cây trồng dưới nước, hay còn gọi là cây thủy sinh, là loại cây được ưa chuộng hiện nay bởi không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn có tác dụng thanh lọc không khí. Cùng Công ty cây xanh Hatalandscape tìm hiểu 30+ loại cây trồng dưới nước trong nhà dễ trồng, dễ chăm hiện nay nh...
Trong việc thực hiện một dự án cảnh quan, chi phí đầu tư là một yếu tố quan tr...
Một khuôn viên xanh mướt, bóng mát không chỉ tạo nên không gian trong lành và...
Bạn đã bao giờ ngửi mùi hương thơm ngát của những cánh hoa nhài chưa? Hay đã...
Cây hoa dừa cạn cảnh được ưa chuộng trong sân vườn và còn được biết đến là một l...