Lọc sản phẩm
Hủy bỏ
Khoảng Giá
-

Đất trồng cây

Đất trồng có vai trò quan trọng trong việc giúp cây sinh trưởng tốt. HATA LANDSCAPE chuyên cung cấp đất tốt trồng cây. Hỗ trợ tư vấn lựa chọn loại đất trồng cây phù hợp miễn phí.

Đất phù sa

50.000đ

Đất thịt

Liên hệ

Đất Tribat

59.000đ

Đất vi sinh

25.000đ

Đất Trồng Cây

65.000đ 75.000đ
(Đã bán 10 trong 30 ngày)
13%

Bên cạnh giống cây cảnh tốt, chậu trồng đẹp hay phân bón chất lượng thì đất trồng cây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự lớn lên của cây. Vậy đất trồng có gì đặc biệt? Đất trồng tốt có những thành phần gì? Hãy ghé xem bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của đất trồng đối với cây cảnh

Hầu như mọi loại cây cảnh đều cần chất dinh dưỡng từ môi trường để sinh trưởng. Do đó, đất trồng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của cây. Một đất trồng tốt sẽ có đảm bảo tương đối 3 thành phần chất rắn, nước, không khí theo tỉ lệ 4:3:3. Nhờ 3 thành phần này mà đất trồng có thể cung cấp nước, chất dinh dưỡng và oxy cần thiết cho cây hấp thụ và sinh sôi.

Các loại đất trồng cây cảnh cần có những yếu tố gì?

Các loại đất trồng cây cảnh cần hội tụ đủ 3 yếu tố. Đó là:

 • Khả năng giữ nước: để giúp rễ cây có được độ ẩm nhất định, không bị khô giữa các lần tưới tiếp theo.

 • Khả năng thoát nước: ngoài giữ nước ở mức vừa phải thì thoát nước dư cũng rất quan trọng. Điều này sẽ tránh cho cây bị héo úa, úng nước bởi vì đọng nhiều muối kim loại.

 • Khả năng thoáng khí: điều này khá cần thiết để rễ cây có thể tiếp nhận oxy phát triển.

Đặc điểm của đất tốt để trồng hoa cây cảnh

Đất trồng hoa cây cảnh tốt phải sở hữu thành phần 3 chất sau:

 • Chất thô: Đất thịt, cát, sét,..

 • Chất làm thoáng, xốp: Hạt thô, chất mùn, phân bón hữu cơ, …

 • Chất dinh dưỡng: có chứa các chất đa lượng và vi lượng như N, P, K, Mg, Zn, Cr, Cu,...

Ngoài ra, đất phù sa chưa hẳn là một loại đất trồng tốt. Bởi đất mịn, pha cát nên sẽ khó thông thoáng khiến đất nhanh nóng hạn và nghèo các chất dinh dưỡng từ vi sinh vật môi trường.
Bên cạnh đó, khi đất bị khô gây khó khăn cho việc cung cấp nước bởi tính thẩm thấu nước vào đất kém. Hơn nữa, khi đất bị ướt sẽ tốn nhiều thời gian se đất nên khiến rễ cây không thể “hô hấp” dẫn đến chết ngạt.

đất trồng cây cảnh

Các loại đất trồng cây cảnh phổ biến hiện nay 

Đất trồng cây cảnh hữu cơ

Thành phần cấu tạo nên đất trồng cây hữu cơ bao gồm: vỏ cây, lá khô, than bùn, tro,... Đây là loại đất thích hợp cho giai đoạn đầu tiên khi trồng cây cảnh. Bởi vì về lâu dài nó sẽ có những khuyết điểm sau:

 • Lá khô sẽ khó lưu giữ được nước trong thời gian dài. Và càng về sau, lá còn bị mủn nát khiến cho quá trình thoát nước khó khăn.

 • Than bùn sẽ gây úng nước vào mùa mưa, và thiếu ẩm vào những ngày nóng.

  đất trồng cây hữu cơ

Đất trồng cây cảnh vô cơ

Đây là đất trồng gồm các loại đá vô cơ như: đá nham thạch, xỉ than, đất sét nung,.. Nó có dạng cấu trúc hạt nên có thể sử dụng tốt trong thời gian dài. Tuy nhiên. Đất trồng vô cơ nếu cấu tạo từ đất sét nung thì 1 - 2 năm phải cải tạo lại vì đất bị nhũn. Ngoài ra, để tăng khả năng thoát nước và giữ ẩm cho cây trồng bạn có thể sử dụng thử đất sét nung cứng.

Đất trồng hỗn hợp sạch

Bởi vì loại đất trồng này có nhiều ưu điểm nổi trội nên đang được rất nhiều người ưa chuộng. Đất hỗn hợp sạch đã qua quá trình làm sạch mầm bệnh nên đảm bảo an toàn cho cây. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng khả năng trao đổi chất của cây với môi trường và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng.

Cách tự làm đất trồng cây cảnh đơn giản

Để có một đất trồng chất lượng, bạn có thể tự làm đơn giản tại nhà với một số nguyên liệu dễ kiếm như:

 • Đất màu.

 • Tro.

 • Trấu.

 • Xơ dừa.

 • Chậu trồng.

 • Xẻng.

Quy trình tiến hành:

 • Cho đất màu và chậu cây theo tỉ lệ 1:1.

 • Trộn tro, trấu, xơ dừa vào chậu theo tỉ lệ ⅙ với mỗi thành phần.

 • Cuối cùng, dùng xẻng trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau rồi đem đi trồng cây.

  đất trồng cây

Mua đất trồng cây giá rẻ ở đâu Hồ Chí Minh

Đất trồng cây là thành phần quan trọng để cây phát triển một cách tốt nhất. Vậy nên, nếu bạn muốn tìm mua đất trồng cây chất lượng giá rẻ thì hãy tham khảo ngay công ty cây xanh HATA LANDSCAPE. Đây là một địa chỉ uy tín về cung cấp các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến cây cảnh.
Với nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng. Chỉ 45.000 đồng là bạn đã có được loại đất trồng cây có sẵn hữu ích mà không cần tốn nhiều công sức tự làm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 102 đường số 7, KDC Cityland, P7, Quận Gò Vấp, TP.HCM

 • SĐT: 028.6659.4747

Trên đây là một số thông tin về đất trồng cây mà bài viết muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ tìm được loại đất trồng phù hợp nhất.

Tin tức & sự kiện
Cây trồng vỉa hè mang lại nhiều lợi ích thiết thực, góp phần cải thiện môi trường sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người. Trong bài viết dưới đây, Hata Landscape sẽ gợi ý đến bạn 20+ cây trồng vỉa hè đô thị cho bóng mát phổ biến nhất hiện nay nhé! Cây bằn...
Vỉ thoát nước là một thiết bị quan trọng trong các hệ thống thoát nước và hệ thố...
Báo giá tấm trần nhựa composite thường dao động tùy thuộc vào kích thước, màu sắ...
Cây lan ý là một loại cây thường được sử dụng để trang trí không gian bởi sự t...
Nếu bạn muốn mua cây xanh giá rẻ mang lại tài lộc thì tham khảo ngay bài viết dư...