Lọc

Cây cảnh để bàn cho người hợp mệnh Thủy

- Màu sắc tương sinh của người mệnh thủy là màu đen, xanh nước biển. Hiện trong danh sách cây phong thủy không có cây có màu sắc như vậy nên bạn hãy chọn những cây có màu xanh của mệnh mộc và màu trắng của mệnh kim nhé.
- Kim sinh Thủy ==> Bạn là người mệnh Thủy và quan tâm tới sức khỏe của mình thì hãy lựa chọn cây có màu sắc là màu trắng. Nó sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Danh sách cây có màu sắc trắng như: Trầu bà sữa, lan ý, ngân hậu, bạch mã hoàng tử, ngọc ngân.
- Thủy sinh Mộc ==> Người mệnh thủy có cuộc sống khó khăn hoặc bạn đang muốn một sự đột phá trong việc kiếm tiền hoặc thăng tiến trong công việc thì hãy lựa chọn cây phong thủy có màu sắc là màu xanh. Những cây có màu sắc xanh lá cây như: Kim tiền, Mật cật, Phát tài núi, Đại phú gia, Bàng singapore, Cây trầu bà thanh xuân, Ngũ gia bì xanh, Trúc nhật, Cau hawai, Trầu bà leo cột, Kim Ngân, Tràu bà xanh thái, Thanh tâm, Cọ ta, cỏ đồng tiền

CÂY NGỌC NGÂN THỦY SINH

240.000đ
(Đã bán 5 trong 30 ngày)

Cây Lan Ý Thái Chậu Sơn Tròn Bầu Đỏ

285.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Ngũ Gia Bì Chậu Sơn Vuông Trắng

220.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Lan Ý Thái Chậu Sứ Trụ Tròn

240.000đ
(Đã bán 9 trong 30 ngày)

Cây Lan Ý Thái Chậu Gốm Sứ Vành Nghiêng

240.000đ
(Đã bán 7 trong 30 ngày)

Cây Đa Búp Đỏ

260.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Đuôi Công Chậu Cát Đan Nhỏ

280.000đ
(Đã bán 5 trong 30 ngày)

Cây Trầu Bà Cẩm thạch Chậu Sứ Vành Nghiêng

180.000đ
(Đã bán 13 trong 30 ngày)

Cây Cau Tiểu Trâm Chậu Sơn Tròn Bầu Trắng

260.000đ
(Đã bán 11 trong 30 ngày)

Cây Ngọc Ngân Chậu Sứ

240.000đ
(Đã bán 6 trong 30 ngày)

Cây Ngọc Ngân Chậu Sơn Vuông Đỏ

280.000đ
(Đã bán 6 trong 30 ngày)

Cây Trường Sinh Chậu Sơn Tròn Bầu Đỏ

230.000đ
(Đã bán 3 trong 30 ngày)

Cây Bàng Singapore Chậu Gốm Sứ

280.000đ
(Đã bán 3 trong 30 ngày)

Cây Kim Ngân Chậu Sơn Vuông Đỏ

310.000đ
(Đã bán 4 trong 30 ngày)

Cây Cau Tiểu Trâm Chậu Sơn Vuông Đỏ

260.000đ
(Đã bán 10 trong 30 ngày)

Cây Kim Ngân Củ Chậu Sơn Tròn Bầu Trắng

310.000đ
(Đã bán 7 trong 30 ngày)

Cây Cau Tiểu Trâm Chậu Sơn Tròn Bầu Đỏ

260.000đ
(Đã bán 13 trong 30 ngày)
Trồng cây hợp phong thủy có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc, mang lại sự thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp. Người mệnh thủy nên trồng cây gì? Đó là câu hỏi mà tất cả người mệnh thủy đặt ra trước khi mua cây phong thủy để làm cây trang trí trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Hãy cùng Công ty cây xanh Hata giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về người mệnh thủy:

a. Tìm hiểu về mệnh thủy

Theo thuyết ngũ hành, vũ trụ được cấu thành từ 5 yếu tố chính: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Trong đó, "THỦY" đại diện cho nước vì thế mà những người mệnh Thủy thường mang cho mình những nét đặc trưng riêng liên quan đến nghệ thuật hoặc vẻ đẹp mềm mại, nhu hòa.

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành:

 • Thủy sinh mộc: Nước là nguồn cung cấp sự sống cho thực vật
 • Kim sinh thủy: Kim loại nung nóng chảy trở thành dạng lỏng như nước
 • Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa
 • Thổ khắc Thủy: Đất đai thấm hút, tiêu trừ hết nước
Những người có năm sinh thuộc mệnh thủy:
 • Bính Tý – 1996 
 • Quý Tỵ – 1953, 2013 
 • Nhâm Tuất – 1982
 • Đinh Sửu – 1997 
 • Bính Ngọ – 1966
 • Quý Hợi – 1983
 • Giáp Thân – 2004 
 • Đinh Mùi – 1967
 • Ất Dậu – 2005 
 • Giáp Dần – 1974
 • Nhâm Thìn – 1952, 2012 
 • Ất Mão – 1975
cây bạch mã hoàng tử
 

b. Tính cách và sự nghiệp của người mệnh thủy:

 • Tính cách: 
  • ​Ưu điểm: Người mệnh thủy một khi là người tốt sẽ cực kỳ tốt, luôn quan tâm, chăm sóc cho mọi người xung quanh giống như nguồn nước trong lành nuôi dưỡng vạn vật. Họ là những khá dịu dàng và mềm mỏng, nhờ thế mà họ dễ nhận được thiện cảm của những người khác giới, ít khi thể hiện suy nghĩ của mình. 
  • Nhược điểm: Tuy nhiên, nếu người mệnh thủy là người xấu thì họ vô cùng mưu mô, khó lường và dễ dàng trở mặt. Người mệnh thủy có đời sống tình cảm phong phú, một khi yêu ai họ có thể yêu một cách rất mãnh liệt. Tuy nhiên, bởi bản tính hay thay đổi nên khá trăng hoa, trải qua nhiều mối tình. Đôi khi, họ quá chú trọng vào tình cảm mà làm sự nghiệp trở nên khó khăn
 
 • Sự nghiệp: Người mệnh Thủy có khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường mới nên họ thường là người có tài trong giao tiếp, ngoại giao và thuyết phục người khác. Vì thế, bản mệnh có thể lựa chọn những công việc cần phải đi lại, giao tiếp nhiều. 
Bên cạnh đó, bản mệnh là người nhạy cảm nên dễ lắng nghe và thấu hiểu với người khác. Họ có cái nhìn khá sâu sắc và thấu đáo với mọi việc.
Nếu đứng ở vị trí quản lý, họ có khả năng mưu lược vì thế hoàn thành tốt các công việc quan trọng như lập kế hoạch, hoạch định chiến lược…
 
người mệnh thủy nên trồng cây gì
 

2. Chọn cây phong thủy cho người mệnh thủy: 

 • Màu sắc hợp với người mệnh thủy: 
menh-thuy-hop-mau-gi
Mệnh thủy hợp màu gì?
Theo ngũ hành, Thủy tương sinh với Kim và với chính nó. Như vậy trong ngũ hành màu sắc thì những người Mệnh Thủy sẽ hợp với những màu sắc thuộc Hành Kim Và Màu sắc thuộc hành Thủy. Đó là: 
 • Màu thuộc Hành Kim: Màu Trắng, Màu trắng xám, màu ánh Kim. 
 • Màu thuộc Hành Thủy: Màu đen, Màu xanh nước biển
Khi lựa chọn cây cảnh phong thủy để trồng, người mệnh thủy nên chọn những cây thuộc các màu sắc trên để có thể đem lại may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia đình.
 • Hướng trồng cây hợp với người mệnh thủy: Người mệnh thủy hợp với các hướng: Bắc, Nam và Đông Nam . Do vậy, khi trang trí cây cảnh trong nhà hoặc trong văn phòng, hãy ưu tiên đặt cây ở những vị trí thuộc 3 hướng trên để có thể thu hút được nhiều nguồn năng lượng tốt cho gia chủ.
cây hợp với người mệnh thủy
 

3.TOP 10 cây phong thủy hợp với người mệnh thủy

TOP 10 cây phong thủy hợp với người mệnh thủy nhất, được nhiều khách hàng mệnh thủy lựa chọn và yêu thích.

1. Cây đại phú gia:

Cây đại phú gia đẹp
Cây đại phú gia đẹp
Cây đại phú gia là một trong những cây nội thất được người Việt ưa chuộng trang trí trong nhà. Trong phong thủy, cây đại phú gia mang lại ý nghĩa tốt đẹp ngay từ cái tên của chính nó. Đại có nghĩa là to lớn, phú ý chỉ tiền tài, phú quý, gia là nhà hay có nghĩa là người chủ nhà. Ngay từ tên gọi, đại phú gia đã có hàm ý mang lại phú quý, tài lộc cho gia chủ.

Cây đại phú gia có chủ mệnh thuộc hành Kim, là mệnh tương sinh với mệnh thủy. Do đó, người mệnh Thủy trồng cây này không chỉ giúp làm cảnh mà còn có thể mang lại thêm nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, cuộc sống ấm no, thịnh vượng hơn những người mệnh khác.

2. Cây bạch mã hoàng tử:

cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử đẹp
Cây Bạch Mã Hoàng Tử là một loại cây xanh có ngoại hình đẹp, được nhiều người chọn làm cây xanh trang trí trong nhà hoặc trong văn phòng. Ngay từ cái tên đã thể hiện sự quý tộc và sang trọng, nhiều người tin rằng, trồng cây bạch mã hoàng tử sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi đồng thời đem lại sự sang trọng, sung túc.

3. Cây lan ý:

cây hoa lan ý
Cây hoa lan ý trắng đẹp
Cây hoa lan ý trắng thuần đem đến cho con người cảm nhận về một vẻ đẹp quý phái, lá cây xanh mướt chen giữa những bông hoa trắng mướt tạo nên sự thanh cao và trong trắng. Loài cây này có hoa hình trái tim tượng trưng cho niềm hạnh phúc của phụ nữ nghĩa là nếu bạn trồng lan ý tình yêu và niềm vui sẽ tràn ngập trong ngôi nhà bạn. 
Có màu trắng là màu chủ đạo, do đó, cây hoa lan ý thuộc hành kim và đặc biệt phù hợp cho những người mệnh thủy khi trồng loại cây này.

4. Cây trường sinh cẩm thạch:

cay-truong-sinh-cam-thach
Cây trường sinh cẩm thạch đẹp
 
Cây trường sinh cẩm thạch là loại cây có vẻ đẹp sang trọng, là loại cây cảnh trong nhà có giá trị cao, được nhiều người yêu thích. Cây có ý nghĩa được chú ý đầu tiên là mang lại sự hưng thịnh dài lâu về sự nghiệp, sức khỏe cho gia chủ. Cây trường sinh trong phong thủy với những người làm kinh doanh biểu trưng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền bỉ. Cây trường sinh trong nhà là sự sinh sôi, gắn kết tình cảm gia đình. Với tông màu chủ đạo là trắng, cây trường sinh cẩm thạch là lựa chọn hàng đầu cho người mệnh thủy. 

5. Cây ngân hậu:

cây ngân hậu
Cây ngân hậu 
Cây ngân hậu với vẻ đẹp và tên gọi mang phong thái quý tộc, thường được nhiều người yêu thích dùng trong trang trí nội thất, khuôn viên văn phòng, nhà ở mang ý nghĩa xua đi những điều không may mắn, mang lại sự bình an, yên ổn cho gia chủ. Mặt khác, với tông màu chủ đạo là trắng, cây đặc biệt phát huy tác dụng phong thủy tốt nhất khi có gia chủ là người mệnh thủy.

6. Cây trầu bà cẩm thạch:


cay-trau-ba-cam-thach
Cây trầu bà cẩm thạch
Cây trầu bà là một loại cây trồng trong nhà lớn nhanh, lá luôn xanh tốt là biểu tượng của sự phát triển thịnh vượng, tài lộc sinh sôi, thuận lợi về đường con cái, sự nghiệp. Cây dễ trồng và chăm sóc cả môi trường nước và đất nên cây mang ý nghĩa cho sự thuận lợi, tư tưởng hanh thông, làm việc gì cũng dễ dàng. 

Cây trầu bà cẩm thạch với vẻ ngoài sang trọng, được những người đam mê phong thủy và cây cảnh yêu thích. Với tông màu trắng xanh xen kẽ, cây trầu bà cẩm thạch là loại cây nội thất sinh ra dành cho người mệnh thủy.

7. Cây ngọc ngân:

cây ngọc ngân
Cây ngọc ngân hợp mệnh thủy
Trong phong thủy, cây ngọc ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho những ai sở hữu nó. Do đó, người ta tin rằng đặt một chậu cây trong nhà hay trong phòng làm việc sẽ giúp cho may mắn luôn mỉm cười, tài lộc luôn hưng vượng. Đặc biệt, với ngoại hình với màu trắng chiếm hầu hết, cây ngọc ngân là một cây thuộc hành Kim, là mệnh hỗ trợ cho người mệnh thủy. Người mệnh Thủy trồng cây sẽ giúp vạn sự hanh thông, sự nghiệp phát triển.

8. Cây vạn niên thanh:

cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh chậu mủ
Cây vạn niên thanh là một loại cây xanh có sức sống tốt, dễ trồng, có thể dễ dàng bắt gặp ở hầu hết các gia đình Việt. Trong phong thủy, nhiều người tin rằng trồng cây Vạn Niên Thanh giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Sở hữu một chậu Vạn Niên Thanh còn giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc. ... như một lời cầu chúc may mắn.
Đặc biệt, cây vạn niên thanh lại là cây có hết phân nửa là màu trắng, thuộc hành kim. Do đó, cây vô cùng thích hợp cho người mệnh thủy để trồng.

9. Cây tróc bạc:

cây tróc bạc
Cây tróc bạc đẹp
Với hình dáng vô cùng độc đáo cùng màu sắc trắng bạc đặc trưng, cây tróc bạc đã trở thành một trong những loài cây cảnh được yêu thích và ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Với sắc trắng chủ đạo, cây thuộc hành kim, vô cùng phì hợp cho người mệnh thủy. Người mệnh thủy trồng cây này sẽ mang lại may mắn vượng khí vô cùng thịnh vượng cho gia chủ.
 

10. Cây đuôi công:


Cây đuôi công đẹp
Với lá cây xen kẽ xanh trắng, tím trắng rực rỡ, lá tròn viên mãn, cây đuôi công là biểu trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc trong phong thủyCây đuôi công mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ nên ngày càng được nhiều người yêu thích và dành làm quà tặng cho người thân, bạn bè trong các dịp đặc biệt. 
Với các họa tiết sọc trắng xen kẽ, cây đuôi công cũng là một trong những loại cây hợp với người mệnh thủy. Người mệnh thủy trồng cây đuôi công sẽ đặc biệt mang lại nhiều may mắn và sự thuận lợi trong cuộc sống
 
Trên đây là những gợi ý của Hata Landscape về những lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh thủy. Nếu bạn muốn mua hoặc có bất cứ nhu cầu, thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp miễn phí nhé.

Công ty cây xanh Hata chuyên cung cấp các dịch vụ trồng cây xanh, thiết kế cảnh quanthi công cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.
Tin tức & sự kiện
Cây trồng vỉa hè mang lại nhiều lợi ích thiết thực, góp phần cải thiện môi trường sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người. Trong bài viết dưới đây, Hata Landscape sẽ gợi ý đến bạn 20+ cây trồng vỉa hè đô thị cho bóng mát phổ biến nhất hiện nay nhé! Cây bằn...
Vỉ thoát nước là một thiết bị quan trọng trong các hệ thống thoát nước và hệ thố...
Báo giá tấm trần nhựa composite thường dao động tùy thuộc vào kích thước, màu sắ...
Cây lan ý là một loại cây thường được sử dụng để trang trí không gian bởi sự t...
Nếu bạn muốn mua cây xanh giá rẻ mang lại tài lộc thì tham khảo ngay bài viết dư...