Lọc sản phẩm
Hủy bỏ
Khoảng Giá
-

Phân bón

Phân bón là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho cây trồng thông qua bộ rễ của cây, đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định độ khỏe mạnh của cây. HATA LANDSCAPE chuyên cung cấp và hỗ trợ tư vấn sử dụng Phân Bón miễn phí cho cây trồng.

Bạn đang cần tìm một loại phân bón phù hợp cho cây trồng nhà mình? Nhưng trên thị trường lại có quá nhiều sự lựa chọn. Để tìm hiểu rõ hơn về từng loại phân bón, nó có gì đặc biệt, mang lại lợi ích gì? Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Phân bón là gì?

Cũng giống như con người, cây cảnh cũng cần “thức ăn” để phát triển. Do đó, phân bón chính là những chất dinh dưỡng cần bổ sung cho cây để thúc đẩy cây sinh trưởng. Hơn nữa, phân bón còn giúp thay đổi chất lượng đất trồng cây. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phân bón tùy vào nhu cầu của người sử dụng.

Vì sao phải sử dụng phân bón

Khi cây trồng cây lâu dài thì các chất dinh dưỡng trong đất sẽ bị cây hấp thụ hết. Cho nên, đất sẽ bị bạc màu, cằn cỗi. Từ đó, dẫn đến tình trạng cây chậm phát triển hoặc không sống được. Do đó, bạn cần phải bổ sung thêm các chất, hợp chất dinh dưỡng có trong phân bón để giúp cải tạo đất. Ngoài ra, phân bón sẽ giúp nâng cao sản lượng thu hoạch và chất lượng cây trồng.

Phân loại phân bón

Phân bón hữu cơ

Đây là loại phân bón có nguồn gốc từ xác động, thực vật, chất thải sinh hoạt, phân, vi sinh vật,... Nó có công dụng gia tăng độ phì nhiêu cho đất, cải thiện đất bạc màu và cung cấp các chất hữu cơ. Phân bón hữu cơ được chia làm hai loại, đó là:

  • Phân bón hữu cơ truyền thống: phân xanh, phân chuồng trại, rác thải mục nát,..

  • Phân bón hữu cơ công nghiệp: phân vi sinh, phân hữu cơ khoáng, phân sinh học.

    phân bón hữu cơ

Phân bón hóa học

Phân hóa học còn có tên gọi khác là phân vô cơ. Nó nguồn gốc từ các chất khoáng, sản phẩm hóa học,... Do đó, nó được sử dụng để chăm bón cây, giúp gia tăng năng suất cây trồng. Một số loại phân bón hóa học phổ biến là phân đạm, phân lân, phân Kali,...

Phân bón sinh học

Phân bón sinh học là loại phân bón vi sinh có nguồn gốc từ các vi sinh vật có ích được lên men trong quá trình sản xuất để loại bỏ các mầm bệnh gây hại cho cây trồng cũng như sức khỏe con người. Bên cạnh đó, nó còn là phân bón vi lượng vì khả năng hòa tan các khoáng chất vi lượng như Si, Zn,...cho cây trồng hấp thụ. Do đó, bảo đảm đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết trong đất mà không gây ô nhiễm môi trường như một số loại phân bón khác. 
 

phân bón sinh học

Những hãng phân bón được nhiều người sử dụng

Phân bón đầu trâu

Phân bón đầu trâu đã không còn là cái tên quá xa lạ hiện nay. Đây là một sản phẩm của công ty phân bón Bình Điền. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành sản xuất sản phẩm dành cho nông nghiệp, chắc chắn đây là loại phân bón mà bạn không nên bỏ qua. Nhờ nỗ lực cải tiến quy trình cũng như công thức mà hiện nay phân bón đầu trâu đã đáp ứng tốt với mọi loại hình trồng cây. Thành phần phân đầu trâu gồm có các khoáng chất như Magie, Lưu Huỳnh, Fe, Đạm, phân Lân,... Giúp cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng cho cây phát triển khỏe mạnh, đem lại lợi ích to lớn cho con người về mặt kinh tế. Bên cạnh đó, nó còn giúp người dân tiết kiệm được chi phí bón phân nhờ khả năng giảm lượng phân bón thoát ra ngoài môi trường.
 

phân bón đầu trâu

Phân bón humic

Đây là loại phân bón có nguồn gốc từ chất mùn được tạo ra nhờ quá trình phân hủy lá cây, bã thực vật,... Nó có tác dụng kích thích sự sinh trưởng của bộ rễ, thúc đẩy sự hấp thu chất dinh dưỡng giúp cây lớn nhanh hơn. Không những vậy, nếu phun trực tiếp phân bón humic lên lá sẽ tăng cường khả năng quang hợp cho cây. Ngoài ra, trong điều kiện thời tiết khó khăn, nó còn giúp cây tăng cường khả năng chống chịu với sâu bọ, bệnh tật.
 

phân bón humic

Phân bón Lâm Thao

Đặc điểm ưu thế của hãng phân bón này là sản xuất ra được supe lân và phân lân nung chảy. Nhờ vậy mà loại phân bón này phù hợp với cả những nơi đất chua phèn, chiêm trũng và cằn cỗi nhất. Bên cạnh đó, phân bón của Lâm Thao gồm rất nhiều thành phần dinh dưỡng từ trung cho đến cao, vi lượng. Vì vậy, mang lại hiệu quả kinh tế to lớn cho người trồng.

Phân bón cho hoa hồng

Hoa hồng cần những chất dinh dưỡng như Lân, Kali, Đạm, Lưu Huỳnh, Magie, Sắt, Kẽm,...để phát triển. Vì vậy, cần có một chế độ bón phân cho cây hợp lý. Hiện nay, có rất nhiều loại phân bón thích hợp cho việc chăm sóc hoa hồng như phân vô cơ, phân hữu cơ, phân tổng hợp, phân vi sinh,... Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng vôi để bón cho cây hoa.

Phân bón cho hoa lan

Hoa lan là loài cây rất được nhiều người ưa thích. Nó có khả năng tự quang hợp và hấp thụ hơi nước từ trong không khí. Tuy nhiên, nó cũng cần phải được cung cấp phân bón thường xuyên để phát triển xinh đẹp hơn. Bạn có thể sử dụng những loại phân kích thích nảy mầm và tan chậm như: phân đầu trâu, phân chiết xuất từ tảo biển, phân chì Nhật Bản,...

Trên đây là một số thông tin hữu ích về phân bón mà bài viết muốn gửi gắm đến bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được loại phân ưng ý cho cây trồng của mình.

Tin tức & sự kiện
Bạn đã bao giờ ngửi mùi hương thơm ngát của những cánh hoa nhài chưa? Hay đã từng nghe về giá trị vô cùng đặc biệt của cây nhài Nhật? Những năm gần đây, cây nhài Nhật ngày càng trở thành nguồn cảm hứng không thể thiếu trong làng nghệ thuật, thực phẩm và cả làm đẹp. Từ một cây...
Cây hoa dừa cạn cảnh được ưa chuộng trong sân vườn và còn được biết đến là một l...
Bạn có muốn biết bí quyết để trồng và chăm sóc cây dứa Nam Mỹ một cách hiệu qu...
Cây Ngọc Ngân là một lựa chọn phổ biến để trang trí văn phòng, nhà cửa và quán c...
Cây vạn lộc đã trở thành một loại cây cảnh phổ biến trong nhiều gia đình. Ngoà...