Top 5 loại cây hút bức xạ máy tính không lo ảnh hưởng sức khỏe

Ngày nay, việc tiếp xúc các tia bức xạ từ máy tính điện thoại, sóng wifi là điều diễn ra hằng ngày, hằng giờ và không thể tránh khỏi đối với chúng ta, Tuy nhiên, việc tiếp xúc liên tục và với cường độ cao sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Chính vì thế mà hôm nay công ty cây xanh Hata sẽ giới thiệu đến bạn các loại cây hấp thụ bức xạ máy tính giúp làm giảm tác động tiêu cực của chúng đối với sức khỏe của chúng ta. 

  1. Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ có nguồn gốc từ Nigeria, chúng nổi bật với chiếc lá có màu xanh đậm kém đốm sáng với viền màu vàng cộng với một hình dáng mạnh mẽ, cứng cáp. Theo nghiên cứu của NASA, cây Lưỡi Hổ có thể hấp thụ đến 107 loại khí độc đặc biệt có thể hút được các độc tố gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide giúp đem lại khong gian trong sạch, thoáng mát. Đồng thời, cây cũng thuộc nhóm cây C4 tức là những cây thải khí Oxy vào ban đêm. Chính vì những lợi ích tuyệt vời trên, cây Lưỡi Hổ thường được trồng rất nhiều ở các góc phong, hành lang, các văn phòng, sảnh trước nhà,.. giúp mang lại một không khí luôn đầy ắp Oxy, trong lành và mát mẻ.
 

cây lưỡi hổ

  1. Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà Không hay còn gọi tắt là cây Trầu, là một trong những loại cây thân leo thuộc họ Hồ tiêu có khả năng hấp thụ mạnh khí thải độc hại. Trầu không có thể xem là loài cây vua trong các loại cây cảnh cho dân văn phòng. Tác dụng nổi bật nhất của cây có thể kể đến là khả năng hấp thụ tia bức xạ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, sóng wifi, tia bức xạ từ lò vi sóng, bếp từ... Đồng thời cây Trầu Bà cũng có khả năng thanh lọc không khí vượt trội, cây có thể hút các độc tố như formaldehyde, carbon monoxide và benzen trả lại một không khí trong sạch, lành mạnh. 
 

trầu bà để bàn

  1. Cây Cỏ Nhện

Cây Cỏ Nhện hay còn được gọi là: cây lục thảo trố, cây mẫu tử, cây mệnh môn, cỏ lan, chiết hạc lan,…. Thường không được nhiều người biết đến đúng với khả năng của chúng. Cúng như cây Trầu Bà, cây Cỏ Nhện vừa có khả năng hấp thụ các tia bức xạ từ điện thoại, máy tính, tivi, các thiết bị điện tử cũng như thanh lọc không khí. Theo nghiên cứu của NASA, cây Cỏ Nhện được liệt kế là một trong những loại cây thanh lọc không khí rất tốt trong một thời gian ngắn, có thể hấp thụ được các chất độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như formaldehyde, CO2; phenylethylene và benzen do máy photocopy, máy in thải, ra hấp thụ nicotine trong khói thuốc lá,... Với khả năng tuyệt vời như thể công thêm hình dáng đẹp mắt nên cây Cỏ Nhện rất được ưa chuộng tròng để bàn làm việc, giá sách, treo ban công, bàn để tivi,...
 

cỏ nhện

  1. Cây Xương Rồng

Xương Rồng là một trong những loại cây nên có trên bàn làm việc, khá phổ biến với dân văn phòng vì nhỏ gọn, có khả năng chịu đứng khí hậu khắc nghiệt và không đòi hỏi người trồng phải chăm sóc nhiều. Nhưng ít ai biết được công dụng thực sự là hấp thụ bức xạ từ máy vi tính và thiết bị điện tử. Tương tự như cây Dây Nhện, Xương Rồng là chiếc máy lọc khí mini. Ngoài ra vào ban đêm xương rồng hấp thụ C02 và nhả ra oxy trong không khí. Chậu xương rồng cảnh nhỏ nhắn, không chiếm nhiều diện tích trên bàn làm việc, do đó rất phù hợp với dân văn phòng. Tuy nhiên, xương rồng là loại ưa nắng, do đó mỗi tuần bạn nên nhớ mang phơi nắng 1 lần để xương rồng phát triển tốt hơn nhé.
  

Xem thêm: Cây ngũ gia bì có độc không? Có nên trồng cây ngũ gia bì trong nhà?

  1. Cây nha đam

Cây Nha Đam hay còn được gọi là cây Lô Hội có thể xem là một “thần dược” để cho mọi người sử dụng. Ngoài công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ thì cây Lô Hội còn có thể dùng để nấu chè, tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong không khí, hấp thụ mùi gây khó chịu, thanh lọc không khí… và đặc biệt hút bức xạ máy tính cực kỳ tốt. Đây là loài cây mọng nước, dễ trồng nên dù bạn về quê bỏ nó cả tháng thì nó vẫn sống tốt. Do đó, loại cây này là lựa chọn thích hợp cho những ai khá bận rộn. Đặc điểm của cây Lô Hội là cực kỳ nhỏ gọn vì vậy bạn có thể đặt chúng ở bất cứ nơi đâu như bàn làm việc, bàn trang điểm và nhiều nơi khác. Khi môi trường có quá nhiều khí độc, lá Lô Hội sẽ xuất hiện đốm nâu đỏ.
 

cay nha dam

 

Trên đây là những loại cây hấp thụ bức xạ máy tính rất tốt phù hợp với dân văn phòng. Còn chần chờ gì nữa mà hãy đến công ty cây xanh Hata chúng tôi - nơi cung cấp cây xanh, dịch vụ thiết kế cảnh quan uy tín, chất lượng, giá rẻ để tậu ngay một chậu nhé.


Sản phẩm Bán chạy