Trong phong thủy cây lưỡi hổ kỵ mệnh nào? Tuổi nào?

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, tượng trưng cho ý chí không bao giờ khuất phục và sự uy quyền, tham vọng. Vì thế cây rất được ưa chuộng để làm cây để bàn văn phòng. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc rằng cây lưỡi hổ kỵ mệnh nào, không hợp tuổi nào. Vậy, hãy cùng Hata Landscape tìm hiểu nhé.

  1. Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì, tuổi gì?

Cây lưỡi hổ hợp mệnh nào?

Cây lưỡi hổ nhìn chung có 4 loại chính và màu sắc của chúng bao gồm màu xanh, màu vàng và màu trắng. Với hình dáng lá như một lưỡi dao mạnh mẽ, uy quyền kết hợp với màu sắc, cây lưỡi hổ nhìn chung hợp với người mệnh Kim và mệnh Thổ. Người hai mệnh này nếu trồng cây lưỡi hổ sẽ giúp họ phát huy được vận thế tốt, sự nghiệp thành công, gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. 

 

Cây lưỡi hổ hợp tuổi nào? 

Câu trả lời chính là tuổi Ngọ. Người tuổi Ngọ có tính cách hướng ngoại, xuất chúng, có khả năng lãnh đạo. Họ quyết đoán trong công việc, biết cách kiếm tiền và giữ tiền, rất giống với đặc tính của cây lưỡi hổ, cứng cỏi và độc lập. Tuy nhiên người tuổi Ngọ lại có phần hấp tấp, nóng nảy, ham lợi nên dễ thất bại, làm ăn không suôn sẻ. Chính vì thế trồng cây lưỡi hổ sẽ giúp người tuổi Ngọ kìm hãm được đức tính này, giúp xua đuổi vận xui, mang đến tài lộc.
 

cay-luoi-ho
 

Xem thêm: Cây lưỡi hổ có độc không? Có nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà
  1. Cây lưỡi hổ vằn viền vàng kỵ mệnh nào?

Cây lưỡi hổ viền vàng là loại cây khá phổ biến hiện nay. Như cái tên của nó, chúng có lá màu xanh ở giữa, viền mép là màu vàng. Dựa trên màu sắc, cây lưỡi hổ viền vàng hợp với mệnh Thổ và trong phong thủy, mệnh Thổ khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Vì vậy, những người mệnh Hỏa và mệnh Thủy nên cân nhắc khi muốn trồng cây lưỡi hổ viền vàng này.

cay-luoi-ho-vien-vang

  1. Cây lưỡi hổ xanh kỵ mệnh nào?

Lá của cây lưỡi hổ xanh chỉ có màu xanh thẫm, nhấn nhá là những vân trắng đặc biệt. Nhìn vào cây tạo cảm giác xanh mát, mạnh mẽ và độc lập. Với màu xanh và màu trắng làm chủ đạo, cây lưỡi hổ xanh rất hợp với người mệnh Kim. Và trong ngũ hành, người mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc và bán tương khắc với mệnh Thổ. Chính vì thế, cây lưỡi hổ xanh không phù hợp với người mệnh Thổ và Mộc.

cay-luoi-ho-xanh

  1. Cây lưỡi hổ trắng kỵ mệnh nào?

Cây lưỡi hổ trắng có vẻ ngoài khá khác với các loại cây lưỡi hổ khác. Chúng không có nhiều vân, họa tiết xen kẽ nhau. Khi nhìn vào, cây lưỡi hổ trắng với lá màu xanh như được phủ một lớp bạc trắng nhìn rất đặc biệt. Chính vì vẻ ngoài đặc biệt này nên cây khá được ưa chuộng để đặt trên bàn làm việc, bàn phòng ngủ... Cũng như cây lưỡi hổ xanh, màu xanh và màu trắng là màu chủ đạo vì thế cây lưỡi hổ trắng kỵ với người mệnh Thổ và mệnh Mộc.
 

luoi-ho-trang

  1. Cây lưỡi hổ vàng kỵ mệnh nào?

Cũng giống như cây lưỡi hổ viền vàng, tuy nhiên cây lưỡi hổ vàng lại có phần màu vàng đậm nét và chiếm tới một nửa lá. Chính vì thế, từ xa nhìn vào, màu chủ đạo của cây sẽ là màu vàng. Vậy nên, cây lưỡi hổ vàng hợp với người mệnh Thổ và kỵ người mệnh Thủy và Hỏa.
 

cay-luoi-ho-vang


Trên đây là những thông tin về cây lưỡi hổ kỵ mệnh nào. Hy vọng sẽ giúp ích được khi bạn có ý định mua cây lưỡi hổ làm cây cảnh để bàn. Để tìm hiểu nhiều hơn nữa những loại cây xanh, hãy đến với công ty cây xanh Hata chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Sản phẩm Bán chạy