Cây cau hương - Đặc điểm, công dụng và cách chăm sóc

Từ xa xưa, cây cau hương đã có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người, được xem là biểu tượng của việc se duyên lứa đôi. Cây cau trở nên quen thuộc và ngày càng được nhân giống và lai tạo thành những giống cây cảnh công trình mang lại nhiều lợi ích cao, trong đó có loại cây cau hương, hay còn được gọi là cau lùn. Cùng Hatalandscape tìm hiểu ngay trong bài viết này! 

1. Nguồn gốc xuất xứ cây cau hương

  • Tên cây: Cây Cau Hương
  • Tên gọi khác: Cây Cau Lùn, Cây Cau Hương .
  • Tên khoa học: Areca Catechu
  • Họ thực vật: Arecaceae ( Họ Cau Dừa )
  • Cây này có nguồn gốc từ các quốc gia Châu Á. Hiện nay, cây Cau Hương (Cau Lùn) đang được ưa thích và trồng phổ biến ở Việt Nam.

Cây cau hương có tên gọi khác là cây cây lùn

2. Đặc điểm của cây cau hương

Cây Cau Hương thường cao từ khoảng 2m - 2.3m, có thể cao hơn 3m tùy thuộc vào vùng đất và điều kiện tự nhiên. Tuy cây sống lâu năm nhưng tốc độ phát triển rất chậm.

Cây cau hương cao từ khoảng 2m - 2.3m
Lá của cây Cau Hương có màu xanh mượt, giống như lá của các loại cây cau vua hay cau đuôi chồn. Lá kép dạng lông chim mọc tập trung ở đầu cành và có độ dài từ 1m-2m, tạo thành tán rộng khoảng 1m. Lá có bẹ ôm sát thân và khi già, bẹ lá khô sẽ tự rụng.

Cây cau hương có đường kính thân khoảng 15 - 20cm
Thân cây cao, mọc thẳng đứng tạo thành hình trụ, được chia thành nhiều đốt. Thân cây cũng có màu xanh như lá, đường kính của thân khoảng 15cm-20cm và phần gốc gần bằng đường kính thân cây. Khi lá rụng, những đốt trên thân cây sẽ để lại một vòng tròn trắng.
Hoa của cây Cau Hương nở thành từng chùm, có màu trắng và cánh hoa nhỏ.

3. Công dụng của cau hương

Cây cau hương với hình dáng thấp, lâu lớn và màu xanh tươi khỏe phù hợp để trồng trong sân vườn và những ngôi nhà ba gian. Cây này trang trí đẹp và phù hợp với phong cách cổ điển, mang tính cổ điển nên rất được ưa chuộng trong các khu vườn thiết kế theo phong cách này.

Cây cau hương giúp không khí trong lành
Cây cau hương giúp làm cho không khí trong lành, với màu xanh bắt mắt và tạo cảm giác mát mẻ cho khu vực xung quanh. Thường được trồng để tạo bóng mát, hàng rào hoặc cây xanh đô thị. Cây cũng thường được trồng trong chậu để trang trí tại công ty, cửa hàng hay bên trong nhà.

Cây cau hương còn có thể trồng để chống sạt lở đất, đặc biệt là ở các khu vực gần bờ sông, kênh

4. Cách chăm sóc cây cau hương

Cây cau hương là loại cây ưa sáng và sống tốt trong điều kiện nóng ẩm, có khả năng chịu khô hạn. Đây là cây phù hợp trồng trên nhiều loại đất miễn là đủ ẩm và không quá khô hạn.

Để cây cau hương phát triển tốt, cần đặt cây ở nơi có điều kiện ánh sáng tốt để cây có thể quang hợp, giữ cho lá luôn xanh đẹp. Nếu trồng cây ở nơi có nhiều bóng râm, lá cây có thể chuyển sang màu vàng và rụng xuống.

Cây phát triển tốt cần ánh sáng tốt
Đất trồng cây cần tơi xốp, thoát nước tốt, có thể sử dụng đất thịt hoặc đất cát. Cần chọn loại đất cát pha chất dinh dưỡng như phân chuồng hoặc mục để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Để giữ cho bộ lá luôn xanh mướt, cây cần được bón phân định kỳ sau khoảng 2 tháng. Điều này đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng và duy trì bộ lá tươi đẹp.

Cây cần tưới nước thường xuyên giúp cây phát triển tốt
Chế độ tưới nước cũng quan trọng, giai đoạn đầu sau khi trồng cây, cần tưới nước thường xuyên để cây phát triển tốt và mọc rễ đủ tốt. Tuy nhiên, khi cây đã phát triển ổn định, chỉ cần duy trì tưới nước đủ để cây không bị khô hạn, không nên tưới quá nhiều để tránh tình trạng ngập úng.

5. Địa chỉ mua cây cau hương giá rẻ chất lượng

TP Hồ Chí Minh hiện nay có nhiều địa điểm bán cây cau hương và Hatalandscape là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý. Chúng tôi cam kết về sự uy tín và chất lượng hàng đầu, giúp bạn yên tâm khi đặt niềm tin vào chúng tôi để mua cây cau hương.

Thông tin liên hệ: 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua cây cau hương ở đâu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin về sản phẩm bạn quan tâm. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn cây cảnh phù hợp với phong thủy và không gian ngôi nhà của bạn.

Sản phẩm Bán chạy