THÔNG TIN SẢN PHẨM

Cây bông giấy có màu hoa đẹp, màu hoa sáng lại nhanh ra hoa nên thường được trồng trong công trình cảnh quan đô thị với bồn hoa trọng tâm ở dải phân cách hoặc tạo thảm trong công viên vườn hoa. Ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn nhờ những chậu cây bonsai, cây nội thất văn phòng, hàng rào, cánh cổng hay giàn hoa được trồng, uốn nắn từ cây bông giấy. Khách đến thăm nhà sẽ xuýt xoa, khen ngợi vị chủ nhà thật khéo tay khi biết tạo ra cái đẹp từ những thứ đơn giản nhất.


Đã bán: 48 sản phẩm trong 30 ngày
Đánh giá:

Không gian sống của bạn quá tẻ nhạt, nhàm chán khi thiếu đi màu sắc của hoa lá và bạn muốn biến không gian ấy thành một khu vườn tuyệt đẹp, tràn đầy sức sống thì hãy chọn ngay cho mình cây bông giấy. Đến với loại cây này, đôi lúc bạn sẽ thấy bối rối bởi bông giấy có rất nhiều màu sắc như đỏ, hồng, cam và trắng, mỗi màu sắc lại mang đến cho bạn một cảm giác khác nhau. Nhưng khi bạn trồng kết hợp chúng lại, gam màu tuyệt đẹp ấy sẽ làm bừng sáng không gian, và tinh thần bạn sẽ phấn chấn, yêu đời hơn hẳn. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về cây bông giấy, công ty cây xanh Hoàng Nguyên Green sẽ cùng bạn tìm hiểu loại cây sắc đẹp này

bông giấy

Tên gọi khác: Bông giấy hay móc diều là những tên gọi khác của cây bông giấy.

Tên khoa học: Bougainvillea spectabilis

Tên tiếng anh: Bougainvillea, Paper flower

Họ thực vật: Nyctaginaceae (hoa giấy), nằm trong bộ hoa cẩm chướng

1. Các đặc điểm của cây Bông Giấy

Đặc điểm hình thái:

Cây bông giấy leo giàn

 • Chiều cao cây: Cây bông giấy là cây thân gỗ leo bò trườn, phân cành nhánh nhiều, thân cây có gai. Chiều cao của cây từ 50-70 cm nếu được trồng trong giỏ, chậu đặt trong văn phòng,nhà ở. Còn với cây mọc tự nhiên theo dạng thẳng và được uốn theo mẫu làm hàng rào, giàn hoa thì có thể cao tới 3-4 m tùy theo độ cao của giàn.
Cây bông giấy đẹp
 • Hình dáng lá: Lá cây bông giấy đơn mọc cánh, hình trái xoan hay thuôn dài ở đỉnh, tròn ở gốc. Đặc điểm để nhận dạng cây bông giấy thường là nhờ vào lá bắc, có rất nhiều màu như đỏ, hồng, cam, trắng…với lá mỏng, mềm.
Cây bông giấy nhiều màu
 • Hình dáng hoa: Dường như màu của lá bắc đã lấn át hết sự hiện diện của hoa bông giấy, bởi vậy phải thật chú ý lắm mới thấy được nó. Hoa có cánh tràng hợp thành ống hẹp, trên loe rộng chia thùy đều, màu trắng và có lông dày phía ngoài, màu vàng phía trong. Có khoảng 3-4 bông hoa được bao bọc trong 3 lá bắc bông giấy.
Hoa cây bông giấy
 • Quả: Cũng giống như hoa, quả bông giấy cũng là một vật rất khó thấy. Quả bế tròn, hạt màu nâu hung bóng, một dạng của trái-quả từ họ Nyctaginaceae.
Hoa cây bông giấy đẹp

Đặc điểm sinh lí:

 • Tốc độ sinh trưởng: Cây bông giấy là cây có hoa có tốc độ sinh trưởng tương đối nhanh, ưa sáng và thích hợp trồng ở đất tơi xốp, thoát nước tốt. Những bông hoa giấy sẽ đua nhau khoe sắc khi có đầy đủ ánh nắng và được chăm sóc tốt từ người trồng.

Cây bông giấy trên đường phố

Phương pháp nhân giống:

 • Ngoài giống lá bắc đơn, người ta còn cho nhân giống, lai tạo với bông giấy Thái để cho ra nhiều loại lá bắc trên cùng một cây. Nhờ vậy cây bông giấy trở nên lung linh, bắt mắt và cuốn hút hơn. Do phân nhánh nhiều lại phát triển nhanh nên phương pháp cắt ghép luôn là lựa chọn hàng đầu khi nhân giống cây bông giấy.

Cây bông giấy công trình

 • Kỹ thuật chăm sóc: Nên thường xuyên cắt tỉa những cành, lá xấu hoặc uốn nắn theo khuôn khi còn nhỏ để tạo hình của cây được đẹp hơn.
Cây bông giấy trồng chậu

​2. Công dụng trong cảnh quan của cây Bông Giấy

Lựa chọn cây bông giấy để trang trí nhà cửa, văn phòng luôn là một ý tưởng tuyệt vời bởi không gian sẽ trở nên sinh động, đầy màu sắc hơn.

cây bông giấy đẹp

Cây có màu hoa đẹp, màu hoa sáng lại nhanh ra hoa nên bông giấy thường được trồng trong công trình cảnh quan đô thị với bồn hoa trọng tâm ở dải phân cách hoặc tạo thảm, làm cây trồng viền trong công viên vườn hoa.

cây bông giấy trồng viền

Ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn nhờ những chậu cây bonsai, cây nội thất văn phòng, hàng rào, cánh cổng hay giàn hoa được trồng, uốn nắn từ cây bông giấy. Khách đến thăm nhà sẽ xuýt xoa, khen ngợi vị chủ nhà thật khéo tay khi biết tạo ra cái đẹp từ những thứ đơn giản nhất.

cổng hoa bông giấy

giàn cây hoa bông giấy

3. Quy cách mua bán cây Bông giấy trong vườn:

Đây là quy cách cây chuẩn khi khách hàng mua sản phẩm tại Hoàng Nguyên Green

 • Kích thước bầu: 12-15cm

 • Chiều cao cây: 60-80cm

 • Mật độ trồng trong cảnh quan

 • Video mô tả sản phẩm

Khu vườn sẽ trở nên sinh động, bắt mắt hơn nhờ đôi bàn tay khéo léo của bạn và những cây bông giấy đầy sắc màu. Hoàng Nguyên Green xin kính chúc quý khách hàng sẽ sớm có được không gian sống thật lí tưởng nhé.

 

Công Ty Cây Xanh Hoàng Nguyên

MST: 0313482055

Điện thoại: (028) 6659 4747

Website: Hoangnguyengreen.com


Đổi hàng - vận chuyển

Đánh Giá Trung Bình

5/5

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Sản phẩm liên quan