THÔNG TIN SẢN PHẨM
Cây hợp mệnh: Mộc
Kích thước: 30 - 35cm
Loại chậu: chậu mủ

Cây Dương Xỉ Lá Me là một loại cây thường mọc dại ở dọc bờ sông hoặc nhưng nơi ẩm ướt do sức sống mạnh mẽ và dễ chăm sóc nên cây Dương Xỉ thường được dùng trong trang trí nhà ở, đường phố, khuôn viên,... Ngoài ra cây còn có thể dùng làm thuốc và mang ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt.
Đã bán: 11 sản phẩm trong 30 ngày
Đánh giá:
Cây Dương Xỉ Lá Me
Cây Dương Xỉ mang màu sắc dịu mát, tạo không gian xanh
 
1. Thông tin:
Tên: DƯƠNG XỈ LÁ ME Tên gọi khác Dương xỉ me
Tên Khoa học là Nephrolepis cordifolia
Nguồn gốc: từ rừng nhiệt đới
Kích thước: cao 30-35cm
Hợp mệnh: Mộc
Ngoại hình: Dương xỉ lá me là loại cây có thân giả màu nâu ngắn nên nhìn giống như chỉ có rể và lá. Thân cây thường nằm khuất ở dưới mặt đất hay bị nhiều lớp lá dày che phủ. Lá hình lược dài khoảng 20-30cm với nhiều lá chét mọc gần như đối xứng nhau. Các lá chép này có mép hình tai bèo lượn sóng. Lá non thường cuộn tròn phần đầu. Lá non có màu xanh lá và sẫm lại khi già. Màu sắc của lá phụ thuộc nhiều vào ánh sáng mặt trời, càng nhiều nắng thì lá càng xanh tươi. Dưới lá trưởng thành của Dương xỉ sẽ có những đốm màu nâu hình hình bầu dục chứa các bào tử cây con để nhân giống.


Cây Dương Xỉ ( Nephrolepis cordifolia )

2. Đặc điểm:

- Là loại cây rễ chùm, các rễ này có khả năng bò lan ra xung quanh và bám vào các địa hình khác nhau. Được trồng phổ biến ở Châu Á do chúng có sức sống bền bỉ và khả năng sinh trưởng tốt kể cả nơi râm toàn phần hoặc nắng gắt nên không cần đòi hỏi kĩ thuật nhiều mới trồng và chăm sóc được loại cây này.
- Công dụng: Trang trí , làm thuốc, mang ý nghĩa phong thủy

- Ứng dụng y học: được sử dụng làm thuốc chữa trị các bệnh như đau lưng, mỏi gói, phong hàn thấp, chân tay nhức mỏi, khí huyết suy yếu
 - Vị trí trưng bày: nhà ở, tiểu cảnh, nơi công cộng, công viên, quán cà phê...
- Ý nghĩa phong thủy: là loài cây biệu hiện cho sức sống mạnh mẽ, bền bỉ
3. Cách chăm sóc:

+ Đất trồng: Giai đoạn mới trồng, cây cần đất để giữ gốc và rễ để có thể bám dính, ngoài ra khi phát triển cây dương xỉ không có yêu cầu cao về đất thậm chí có thể sống ở khu vực nước hoàn toàn.
+ Nước tưới: là loài cây chịu ẩm cao, nên tưới ít nhất 1 ngày/lần
+ Phân bón: ưa phân bón, đặc biệt là những phân hữu cơ có chất mùn cao khi phát triển nên tăng cường phân hóa học, đạm tổng hợp


 

Đổi hàng - vận chuyển

Đánh Giá Trung Bình

5/5

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Sản phẩm liên quan