THÔNG TIN SẢN PHẨM

Với màu hoa đẹp, mùi hương dịu nhẹ, cây hoa mộc lan được sử dụng làm cây trồng viền, cây bóng mát trong công viên, trường học, đường phố… để tô điểm không gian, làm đẹp cảnh quan. Sử dụng cây hoa mộc lan làm cây bonsai, cây nội thất văn phòng là một sự lựa chọn sáng suốt để biến không gian nhà bạn trở nên sang trọng, tinh tế hơn.

Không chỉ ứng dụng về mặt cảnh quan, người ta còn bào chế ra các loại thuốc, nước hoa và đồ mỹ nghệ từ thân, lá, hoa của cây mộc lan.


Đã bán: 12 sản phẩm trong 30 ngày
Đánh giá:

Trong các loài hoa cảnh, có thể nói cây hoa mộc lan là cây nổi tiếng nhất bởi vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính cùng hương thơm nồng nàn, quyến rũ mà nó mang lại. Với gam màu dịu nhẹ, không gian dường như trở nên thoáng đãng, thanh mát hơn khi có sự xuất hiện của loại cây này. Nhằm để khách hàng hiều rõ hơn về quy cách trồng cây cũng như biết cách lựa chọn giống cây hoa mộc lan tốt, hôm nay công ty cây xanh Hoàng Nguyên Green sẽ chia sẻ cùng bạn một vài thông tin về loại cây có hoa này.

Cây hoa mộc lan đẹp rẻ

Tên gọi khác: cây bạch ngọc lan, cây ngọc lan hoa, mộc giáng hương…

Tên khoa học: Magnolia

Họ thực vật: Magnoliaceae (họ mộc lan)

1. Các đặc điểm của cây Hoa Mộc Lan

Đặc điểm hình thái:

 • Chiều cao cây: cây hoa mộc lan là cây thân gỗ, phân cành nhánh nhiều. Chiều cao cây dao động từ 2-30 m, có khả năng tạo bóng mát tốt.

Cây hoa mộc lan

 • Hình dáng lá: lá to dày, có hình bầu dục thuôn dài, đường gân chính nổi rõ trên bề mặt lá. Các lá mọc so le nhau, mặt trên lá có màu xanh bóng, mượt, mặt dưới có lông tơ, cuống lá ngắn và thường rụng vào mùa đông.

Lá cây hoa mộc lan

 • Hình dáng hoa: hoa mộc lan mọc đơn lẻ ở đầu ngọn cành, mỗi nhánh nhỏ lại nở ra nhiều bông hoa xinh đẹp khác. Các cánh hoa dày, bóng, khi nở cụp lại giống cánh hoa sen và để lộ phần nhụy trông rất cuốn hút, bắt mắt. Hoa ngọc lan có nhiều màu, từ trắng, vàng, hồng phấn, hồng tím, đỏ… với hương thơm dễ chịu tạo nên một sức hút khó cưỡng cho cây.

Hoa mộc lan đẹp

Hoa mộc lan tím

Hoa mộc lan trắng

 • Thời gian ra hoa: khi cây rụng lá thì bắt đầu mới ra hoa, lúc hoa nở thì lá non chưa nhú lên. Hoa mộc lan lâu tàn, có cây nở suốt tháng.

Cây hoa mộc lan rẻ đẹp

Đặc điểm sinh lí:

 • Tốc độ sinh trưởng: cây hoa mộc lan là cây có hoa có tốc độ sinh trưởng tương đối nhanh, cây ưa mát, thoáng gió, đất tơi xốp và thoát nước tốt.

Cây hoa mộc lan trồng viền

 • Kỹ thuật chăm sóc: nhu cầu tưới nước của cây hoa mộc lan vừa phải, khi chậu cây hay đất trồng bị khô thì nên tưới nước nhưng hạn chế tưới khi cây rụng lá. Quét vôi vào thân cây để tránh bị sâu đục thân cho cây và bón phân định kỳ 2 tháng/lần để tăng dưỡng chất nuôi cây.

Chăm sóc cây hoa mộc lan

 • Phương pháp nhân giống: chủ yếu sử dụng phương pháp giâm cành, chiết cành thay vì gieo hạt vì cây khó đậu quả.

Nhân giống cây hoa mộc lan

2. Công dụng trong cảnh quan của cây Hoa Mộc Lan :

Cây hoa mộc lan công trình

Với màu hoa đẹp, mùi hương dịu nhẹ, cây hoa mộc lan được sử dụng làm cây trồng viền, cây bóng mát trong công viên, trường học, đường phố… để tô điểm không gian, làm đẹp cảnh quan. Sử dụng cây hoa mộc lan làm cây bonsai, cây nội thất văn phòng là một sự lựa chọn sáng suốt để biến không gian nhà bạn trở nên sang trọng, tinh tế hơn.

Cây hoa mộc lan bóng mát

Không chỉ ứng dụng về mặt cảnh quan, người ta còn bào chế ra các loại thuốc, nước hoa và đồ mỹ nghệ từ thân, lá, hoa của cây mộc lan.

3. Quy cách mua, bán cây Hoa Mộc Lan: 

Đây là quy cách cây chuẩn khi khách hàng mua sản phẩm tại Hoàng Nguyên Green

 • Kích thước bầu
 • Chiều cao cây
 • Mật độ trồng trong cảnh quan
 • Video mô tả sản phẩm

Việc sở hữu một không gian xinh đẹp, đầy màu sắc hoa lá sẽ không còn quá xa xôi đối với người yêu hoa nhưng lại bận rộn khi bạn trồng những cây hoa mộc lan trong khu vườn của mình. Hãy liên hệ ngay Hoàng Nguyên Green để được sở hữu giống cây với chất lượng tốt nhất.

Công Ty Cây Xanh Hoàng Nguyên

MST: 0313482055

Điện thoại: (08) 6659 4747

Website: Hoangnguyengreen.com


Danh mục: Cây bụi
Đổi hàng - vận chuyển

Đánh Giá Trung Bình

5/5

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Sản phẩm liên quan