THÔNG TIN SẢN PHẨM
Mã sản phẩm: CB107
Cây hợp mệnh: Thổ, Kim, Thủy
Loại chậu: Chậu nhựa
Kích Thước: 
Chiều cao: 40- 50cm
Chiều Rộng: 20 - 25 cm
 
Vạn Niên Thanh mang vẻ đẹp độc đáo, sang trọng, thanh lịch phù hợp với mọi phong cách khác nhau. Đặc biệt về mặt phong thủy, cây Vạn Niên Thanh được xem như là loại cây cầu tài, thu hút nhiều tài lộc và may mắn đến cho gia chủ. Không những thế, cây còn giúp lọc không khí và có thể chữa một số bệnh, vì vậy hãy lựa chọn trồng ngay cây này trong nhà để bạn có thể cảm nhận được những tính năng ưu việt của cây.

Đã bán: 2 sản phẩm trong 30 ngày
Đánh giá:
THÔNG TIN CÂY:
- Tên thường gọi: Cây Vạn niên thanh, cây Môn trường sinh
- Tên tiếng Anh: Dumb-cane, Dieffenbachia Peint
- Tên khoa học: Dieffenbachia amoena
- Họ thực vật: Araceae (họ ráy)
- Nguồn gốc xuất xứ: Từ vùng Colombia tại Brazil
 

Đặc điểm của cây Vạn niên thanh
Có thể nhận biết cây Vạn niên thanh qua những đặc điểm nổi bật như:
  • Rễ cây thuộc loại rễ chùm, ngắn và phình to ở dưới và được phân thành nhiều đốt, từ mỗi đốt sẽ có các rễ con tỏa nhánh ra, mục đích chính là giúp cây lấy được các dưỡng chất nằm sâu trong đất để cây sinh trưởng và phát triển. 
  • Lá của vạn niên thanh khá lớn, có độ rộng khoảng 3,5-6cm, có màu xanh lục đậm ở viền lá, càng vào giữa thì màu càng nhạt dần và gân lá thì có màu trắng, tạo nên nét đặc trưng của loại cây này, khi bẹ lá rụng để lại một vòng xung quanh thân cây. Cây sống lâu năm thân khá cúng và xuất hiện nhiều vòng.
  • Hoa vạn niên thanh sẽ có màu trắng thuần khiết, mọc bông đơn. Tuy nhiên rất khó để thấy được hoa của loại cây này, bởi cây hầu như không thể ra hoa khi được trồng trong điều kiện môi trường mát mẻ.

Công dụng và ý nghĩa phong thủy của cây 
  • Cây Vạn niên thanh là loại cây ưa bóng râm, dễ trồng và có thể thích nghi với mọi môi trường sống nên thường được ưa chuộng trồng trong nhà hoặc trong sân vườn, cây còn thích hợp để trang trí văn phòng tạo nên không gian xanh, một môi trường làm việc xanh.
  • Cây có tính năng giúp lọc không khí và khử độc, không chỉ là một loại cây cảnh mà nó còn là một côx máy lọc vi khuẩn trong không khí, tạo oxy chất lượng và an toàn hiệu quả, cây cũng có thể hút được khí độc trong môi trường bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại.
  • Cây Vạn Niên Thanh đã được nhiều nghiên cứu khoa học công nhận về khả năng kiểm soát sự lây lan và phát triển của các tế bào ung thư. 
  • Là cây thuốc dễ tìm: Vạn Niên Thanh thường được sử dụng trong các bài thuốc thanh nhiệt, lợi tiểu, cầm máu và chữa bệnh bạch cầu.
Ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh
 

Vạn Niên Thanh cũng là một trong những cây cảnh mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nhất. Không chỉ đem lại nhiều tác dụng hữu ích cây còn mang lại một ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy. Trồng cây Vạn Niên Thanh giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Sở hữu một chậu Vạn Niên Thanh còn giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc. Đây là loại cây yêu thích được gởi tặng trong những dịp lễ lớn như mừng tân gia, khai trương, khánh thành, năm mới,... như một lời cầu chúc may mắn.

Theo các nhà phong thủy, cây Vạn Niên Thanh hợp với hầu hết các mệnh trong ngũ hành tương sinh. Cây có màu đặc trưng là trắng và xanh lá cây nên đặc biệt là người mệnh Kim và mệnh Thủy. Những người tuổi này trồng chúng sẽ gặp nhiều điềm lành, tránh điềm dữ. Con đường công danh sự nghiệp cũng ngày càng đi lên.

Cách chăm sóc cây

  • Chính vì là loại cây trồng trong nhà nên vạn niên thanh không cần được tưới nước quá nhiều, chỉ khoảng 2-3 lần/tuần để giữ độ ẩm cho cây. 
  • Tuy đây là loại cây ưa bóng râm, thế nhưng chúng cũng cần ánh sáng để có thể quang hợp, thế nên bạn nên di chuyển chậu cây vạn niên thanh ra nơi có ánh nắng khoảng vài lần mỗi tuần để giữ được màu sắc tươi đẹp của cây. 
  • Bón phân cho cây định kỳ từ 3-4 tháng để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây. 

 
 

Đổi hàng - vận chuyển

Đánh Giá Trung Bình

0/5

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Sản phẩm liên quan