THÔNG TIN SẢN PHẨM
Cây mai chỉ thiên mang vẻ đẹp tinh khiết, thanh tao thể hiện khí tiết của quân tử nên rất được ưa chuộng trồng chậu làm cây nội thất văn phòng trang trí nhà ở, như một cách thể hiện phong thái lịch sự của chủ nhà. Cây xanh tốt quanh năm, hoa đẹp có mùi hương dịu nhẹ nên thường được sử dụng làm cây trồng viền, trồng nền trong bồn hoa cây cảnh hoặc trồng kết hợp với một số loại hoa cảnh khác trong công viên, trường học…để tôn tạo cảnh quan, điều hòa không khí.

Hotline mua giá sỉ: 091.946.2211

 
Đã bán: 16 sản phẩm trong 30 ngày
Đánh giá:
Ai trong số chúng ta cũng luôn mong muốn được sống và làm việc trong môi trường xanh sạch, không bị ô nhiễm, đó là lý do tại sao chúng ta nên trồng cây xanh. Nhưng ngày nay với việc đô thị hóa ngày cành phát triển, không chỉ môi trường bên ngoài bị ô nhiễm mà ngay trong chính ngôi nhà của chúng ta cũng không được trong sạch bởi các bức xạ từ đồ điện tử. Vậy làm thế nào để có thể có được không gian sống xanh mát, vui tươi, không còn tà khí, bụi bẩn? Giải pháp tốt nhất là bạn hãy trồng cây mai chỉ thiên trong khu vườn, ngôi nhà của mình để điều hòa không khí và làm đẹp cảnh quan. Công ty cây xanh Hoàng Nguyên Green sẽ giới thiệu với bạn vài nét về cây mai chỉ thiên, cũng như cách gieo trồng và chăm sóc để có được chậu cây cảnh đẹp.

Tên gọi khác:  mai tiểu thư.
Tên khoa học: Wrighta antidysenterica
Họ thực vật: Apocynaceae

1. Các đặc điểm của cây Mai Chỉ Thiên

Đặc điểm hình thái:

 
mai chỉ thiên
Hình ảnh thực tế tại vườn
 
Chiều cao cây: cây mai chỉ thiên là cây gỗ bụi nhỏ sống lâu năm, phân nhiều cành nhánh, tán xòe rộng, phần thân già sần có màu xám, phần ngọn có màu xanh non. Chiều cao cây dao động từ 40-80 cm, có cây cao đến 1,5 m.
 
Cây mai chỉ thiên trồng viền

Hình dáng lá: lá mai chỉ thiên mọc đối, hình trái xoan hoặc hình mũi mác, có màu xanh bóng, bề mặt lá nhẵn mịn. Đường gân chính nổi rõ trên bề mặt lá, cuống lá ngắn, đầu lá nhọn.
 
Lá cây mai chỉ thiên

Hình dáng hoa: hoa mọc thành cụm ở đầu cành hoặc sát nách lá, mọc hướng lên trên. Hoa có màu trắng tinh khiết và có mùi hương dịu nhẹ thu hút nhiều loài chim bướm. Cánh hoa mềm mịn, thường có 5 cánh với ống tràng nhỏ dài khoảng 1-2 cm.
 
Hoa cây mai chỉ thiên

Thời gian ra hoa: là cây có hoa nở quanh năm nên sẽ không khó để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của cây.
 
Hoa cây mai chỉ thiên đẹp
 

Đặc điểm sinh lí:

Tốc độ sinh trưởng: cây mai chỉ thiên là cây có hoa có tốc độ sinh trưởng nhanh, cây ưa sáng hoặc bóng bán phần, đất tới xốp và thoát nước tốt.

Kỹ thuật chăm sóc: nên đặt cây nơi ánh sáng tốt nhưng tránh nơi có ánh nắng gắt, thường xuyên tưới nước cho cây để màu lá xanh mướt, không bị khô héo. Cắt tỉa cành lá xấu để hạn chế sâu bệnh và tạo hình cây được đẹp hơn. định kỳ bón phân hữu cơ để tăng dưỡng chất nuôi cây.
 
Chăm sóc cây mai chỉ thiên

Phương pháp nhân giống: nhân giống chủ yếu bằng phương pháp chiết cành.
 
Nhân giống cây mai chỉ thiên
 

2. Công dụng trong cảnh quan của cây Mai Chỉ Thiên:


Cây mai chỉ thiên mang vẻ đẹp tinh khiết, thanh tao thể hiện khí tiết của quân tử nên rất được ưa chuộng trồng chậu làm cây nội thất văn phòng trang trí nhà ở, như một cách thể hiện phong thái lịch sự của chủ nhà. Cây xanh tốt quanh năm, hoa đẹp có mùi hương dịu nhẹ nên thường được sử dụng làm cây trồng viền, trồng nền trong bồn hoa cây cảnh hoặc trồng kết hợp với một số loại hoa cảnh khác trong công viên, trường học…để tôn tạo cảnh quan, điều hòa không khí.

Trong phong thủy, cây mai chỉ thiên có khả năng trừ tà, loại bỏ khí độc. Ngoài ra cây còn được bào chế thành các loại thuốc chữa bệnh được nhiều người sử dụng.
 

3. Quy cách mua, bán cây Mai Chỉ Thiên: 

Đây là quy cách cây chuẩn khi khách hàng mua sản phẩm tại Hoàng Nguyên Green
+ Kích thước bầu: 12 -15cm
+ Chiều cao cây: 40-50cm
+ Mật độ trồng trong cảnh quan
+ Video mô tả sản phẩm
Việc sở hữu một không gian sống trong sạch, mát lành là điều không khó khi bạn trồng những chậu cây mai chỉ thiên trong vườn nhà của mình. Mọi thắc mắc hay nhu cầu về các loại giống cây hoa cảnh khác, quý khách hàng có thể liên hệ:
 
Công Ty Cây Xanh Hoàng Nguyên
MST: 0313482055
Điện thoại: (028) 6659 4747
Website: Hoangnguyengreen.com
 

Đổi hàng - vận chuyển

Đánh Giá Trung Bình

0/5

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Sản phẩm liên quan