THÔNG TIN SẢN PHẨM

Với dạng cây thân bụi, kim ngân hoa rất thích hợp làm cây trồng viền, trồng nền hay tạo thảm trong công viên, trường học,…mang đến một không gian xanh mát, trong lành. Ngoài ra, kim ngân hoa còn có tính leo bám nên có thể trồng làm hàng rào hoa, giàn hoa hoặc trồng trong chậu cảnh. Khu vườn hay tiểu cảnh nhà bạn sẽ trở nên đẹp hơn, cuốn hút, bắt mắt hơn khi có sự xuất hiện của loại cây sắc đẹp này.
 


Đã bán: 41 sản phẩm trong 30 ngày
Đánh giá:

Một khu vườn xanh mát, ngập tràn sắc xanh của lá và hương hoa của cây kim ngân hoa luôn là một không gian lí tưởng để sống và làm việc. Có thể nói kim ngân hoa là loài hoa cảnh chiếm được cảm tình nhiều nhất trong các loại cây có hoa bởi ngoài khả năng làm đẹp cảnh quan, nó còn là một bài thuốc dân gian quý hiếm chữa được rất nhiều bệnh. Nếu bạn đang có hứng thú tìm hiểu về cây kim ngân hoa thì hãy để công ty cây xanh Hoàng Nguyên Green chia sẻ cùng bạn một vài điều lí thú về loại cây này.

Bờ tường kim ngân hoa

Tên gọi khác: cây nhẫn đông, cây nhị hoa, cây song hoa, cây kim ngân đằng

Tên khoa học: Lonicera japonica Thumb

Họ thực vật: Caprifoliaceae (họ kim ngân)

1. Các đặc điểm của cây Kim Ngân Hoa

Đặc điểm hình thái:

 • Chiều cao cây: cây kim ngân hoa  là loại cây dây leo tường có 2 dạng là cây thân bụi và cây dây leo với thân cây có lông, có màu xanh khi non, nâu khi già. Dạng cây bụi có chiều cao khoảng 1.5-4 m; còn dạng cây dây leo thì tùy vào giàn leo hay các cấu trúc giá thể khác mà chiều cao cây có thể dao động từ 3-6 m.

Cây kim ngân hoa giá rẻ

 • Hình dáng lá: các lá của cây kim ngân hoa được phủ một lớp lông để hạn chế việc thoát nước, lá mọc đối có hình bầu dục. Đầu lá nhọn, đường gân chính nổi rõ trên bề mặt lá. Lá kim ngân hoa có màu xanh nhạt và xanh tươi quanh năm, có khả năng chịu rét tốt.

Lá cây kim ngân hoa

 • Hình dáng hoa: hoa mọc thành cặp sát nách lá, mỗi hoa dài khoảng 4-5 cm, hoa có dạng hình ống có lông. Tùy theo thời gian mà màu hoa có thể chuyển từ trắng khi mới nở sang vàng, hồng, đỏ, cam khi lớn. Khi hoa nở, cánh hoa bung ra để lộ các nhụy hoa màu trắng dạng sợi, rất giống với cây giá đỗ. Cây kim ngân hoa có mùi hoa thơm, thu hút được nhiều loài chim bướm.

Hoa kim ngân màu hồng

Hoa kim ngân màu trắng 

Hoa cây kim ngân hoa

 • Quả: quả của cây kim ngân hoa là dạng quả mọng hình cầu có màu đen, có hạt, đường kính khoảng 3-4 mm.

Quả cây kim ngân hoa

 • Thời gian ra hoa: hầu như kim ngân hoa nở hoa tất cả các mùa trong năm, trừ vào mùa đông nhiệt độ thấp không nở hoa.

Dây leo cây kim ngân hoa

Đặc điểm sinh lí:

Cây kim ngân hoa 

 • Tốc độ sinh trưởng: kim ngân hoa là cây có hoa dễ trồng, chịu được cả khí hậu lạnh – nóng. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa sáng hoặc bóng bán phần, đất tơi xốp và thoát nước tốt.

Tốc độ sinh trưởng cây kim ngân hoa

 • Kỹ thuật chăm sóc: vào mùa khô cần tưới nước đầy đủ cho cây tránh trường hợp thiếu nước dẫn đến cây bị rụng lá. Để hoa ra nhiều vào mùa xuân thì trước khi hoa nở cần bón thêm một ít phân để tăng sưỡng chất nuôi cây. Khi cây được 2 năm thì làm giàn leo cho cây, sau 3-4 năm tiến hành cắt tỉa để cây thoáng gió, tốt cho việc ra hoa.

Kỹ thuật chăm sóc cây kim ngân hoa

 • Phương pháp nhân giống: thường sử dụng phương pháp giâm cành.

Kim ngân hoa dây leo

2. Công dụng trong cảnh quan của cây Kim Ngân Hoa:

Cây kim ngân hoa công trình 

Với dạng cây thân bụi, kim ngân hoa rất thích hợp làm cây trồng viền, trồng nền hay tạo thảm trong công viên, trường học,…mang đến một không gian xanh mát, trong lành. Ngoài ra, kim ngân hoa còn có tính leo bám nên có thể trồng làm hàng rào hoa, giàn hoa hoặc trồng trong chậu cảnh. Khu vườn hay tiểu cảnh nhà bạn sẽ trở nên đẹp hơn, cuốn hút, bắt mắt hơn khi có sự xuất hiện của loại cây sắc đẹp này.

Cây kim ngân hoa hàng rào

Hoa của kim ngân hoa thơm nên được dùng làm hương liệu pha trà hoặc làm thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trị rôm sảy, mề đay…

Vị thuốc kim ngân hoa

3. Quy cách mua, bán cây Kim Ngân Hoa 

Đây là quy cách cây chuẩn khi khách hàng mua sản phẩm tại Hoàng Nguyên Green

 • Kích thước bầu
 • Chiều cao cây
 • Mật độ trồng trong cảnh quan
 • Video mô tả sản phẩm

Với khả năng tuyệt vời trong việc tô điểm không gian cũng như là cây thuốc quý, cây kim ngân hoa xứng đáng được ưu tiên trồng trong khu vườn nhà bạn. Mọi thắc mắc hay nhu cầu về giống cây kim ngân hoa, quý khách hàng có thể liên hệ:

Công Ty Cây Xanh Hoàng Nguyên

MST: 0313482055

Điện thoại: (08) 6659 4747

Website: Hoangnguyengreen.com


Danh mục: Cây dây leo
Đổi hàng - vận chuyển

Đánh Giá Trung Bình

4/5

5
0%
4
100%
3
0%
2
0%
1
0%
Đinh Phúc
Đã mua sản phẩm này.
2021-08-21 15:52:36
Xin chào shop ! Tôi muốn mua cây hoa kim Ngân của shop !
Đinh Phúc
Đã mua sản phẩm này.
2021-08-21 15:51:30
Xin chào shop ! Tôi muốn mua cây hoa kim Ngân của shop !
Đinh Phúc
Đã mua sản phẩm này.
2021-08-21 15:51:29
Xin chào shop ! Tôi muốn mua cây hoa kim Ngân của shop !
Đinh Phúc
Đã mua sản phẩm này.
2021-08-21 15:51:28
Xin chào shop ! Tôi muốn mua cây hoa kim Ngân của shop !
Sản phẩm liên quan