THÔNG TIN SẢN PHẨM
Loại chậu: Chậu nhựa

Kích thước: 25-30cm
Loại chậu: Chậu nhựa

Hoa chậu treo là lựa chọn thích hợp nhất cho dạng cây hoa dừa cạn rũ xuống. Ban công, cửa sổ hay bờ tường nhà bạn sẽ không còn nhàm chán, đơn điệu khi được khoác lên mình những bông hoa lông lẫy dừa cạn. Đối với cây dạng thẳng đứng, hoa dừa cạn thường được sử dụng làm cây trồng viền, trồng nền hay trồng kết hợp trong bồn hoa khuôn viên trường học, khách sạn, công viên….để tô điểm không gian.


Đã bán: 12 sản phẩm trong 30 ngày
Đánh giá:

Nếu bạn đang có hứng thú tìm hiểu về cây hoa cảnh để tô điểm không gian, làm đẹp cảnh quan thì hôm nay công ty cây xanh Hoàng Nguyên Green sẽ giới thiệu đến bạn cây hoa dừa cạn. Với màu sắc nổi bật cùng hương thơm dịu nhẹ của mình, cây hoa dừa cạn có khả năng làm bừng sáng không gian, tạo điểm nhấn cho khu vườn hay ngôi nhà của bạn. Trong giới hoa cảnh, cây hoa dừa cạn khá nổi bật và được biết đến nhiều nhất.

dừa cạn
Hình ảnh thực tế tại vườn

Tên gọi khác: hoa hải đăng, trường xuân hoa, bông dừa, dương giác, nhật nhật thảo, hoa đồng hồ….

Tên khoa học: Catharantus roseus

Họ thực vật: Apocynaceae ( họ Trúc Đào)

1. Các đặc điểm của cây Hoa Dừa Cạn

Đặc điểm hình thái:

Bán cây hoa dừa cạn

  • Chiều cao cây: là cây có hoa thuộc thân thảo lâu năm nên hoa dừa cạn có chiều cao trung bình từ 40-60 cm, phân nhiều cành nhánh. Thân mọc thẳng hoặc rũ xuống, hình trụ nhẵn có màu xanh lục nhạt, sau một thời gian chuyển sang màu nâu hồng.

Cây hoa dừa cạn đẹp

  • Hình dáng lá: lá mọc đối có hình ovan hay thuôn dài. Bề mặt lá xanh bóng, nhẵn nhụi với các đường gân nổi rõ, cuống lá ngắn.

Lá cây hoa dừa cạn

  • Hình dáng hoa: nổi bật trên những chiếc lá xanh bóng là những bông hoa dừa cạn nhiều màu như trắng, hồng nhạt, hồng sậm, đỏ…mọc riêng lẻ ở kẻ lá gần ngọn. Cánh hoa mềm mịn, có năm cánh nở bung ra để lộ phần nhụy hoa trông rất cuốn hút, bắt mắt.

Hoa dừa cạn nhiều màu

  • Thời gian ra hoa: kéo dài quanh năm.

Bán cây hoa dừa cạn đẹp

  • Quả: rất khó để thấy được quả của cây hoa dừa cạn nhưng nhìn chung đó là một cặp quả đại dài 2-4 cm, rộng 2-3 mm chứa khoảng 20 hạt màu nâu nhạt, hình trứng.

Đặc điểm sinh lí:

Cây hoa dừa cạn công trình

  • Tốc độ sinh trưởng: cây hoa dừa cạn có tốc độ sinh trưởng tương đối nhanh, cây ưa sáng, đất tơi xốp và thoát nước tốt.

Chăm sóc cây hoa dừa cạn

  • Kỹ thuật chăm sóc: thường xuyên cắt tỉa cành lá xấu là việc làm cần thiết để hạn chế sâu bệnh cho cây cũng như tạo hình của cây được đẹp hơn. Định kỳ bón phân hữu cơ để tăng thêm dưỡng chất nuôi cây.

Nhân giống cây hoa dừa cạn

  • Phương pháp nhân giống: gieo hạt là phương pháp phổ biến khi nhân giống hoa dừa cạn. Ngoài ra có thể ghép cành trên cùng một gốc để cây cho ra nhiều màu hoa đẹp mắt hơn.

Cây hoa dừa cạn trồng chậu

2. Công dụng trong cảnh quan của cây Hoa Dừa Cạn:

Cây hoa dừa cạn trồng viền

Đối với cây dạng thẳng đứng, hoa dừa cạn thường được sử dụng làm cây trồng viền, trồng nền hay trồng kết hợp trong bồn hoa khuôn viên trường học, khách sạn, công viên….để tô điểm không gian

Hoa dừa cạn trồng ban công

Hoa chậu treo là lựa chọn thích hợp nhất cho dạng cây hoa dừa cạn rũ xuống. Ban công, cửa sổ hay bờ tường nhà bạn sẽ không còn nhàm chán, đơn điệu khi được khoác lên mình những chậu cây trong nhà bông hoa lông lẫy dừa cạn.

Chậu treo cây hoa dừa cạn

Trong phong thủy, cây hoa dừa cạn có khả năng mang lại may mắn, thành công cho gia chủ. Ngoài giá trị làm cảnh quan, bài thuốc trị cao huyết áp, tiểu đường, sốt rét…của cây hoa dừa cạn là những bài thuốc dân gian khá hay.

Chậu treo cây hoa dừa cạn


Đổi hàng - vận chuyển

Đánh Giá Trung Bình

5/5

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Sản phẩm liên quan